Một phần tình yêu dành cho vợ của các ông chồng vốn đều có sự góp phần từ… mẹ vợ, tôi nghĩ vậy!

Có một người mẹ vợ tuyệt vời là hôn nhân ấy có nhiều cơ hội bền vững hơn nhiều lắm!

Trong nhiều cặp đôi hạnh phúc mà tôi được chứng kiến, mối quan hệ giữa mẹ vợ với con rể luôn là mối quan hệ hữu hảo, gần gũi và chân thành.

Nhiều trường hợp, mẹ vợ coi con rể như con trai của họ. Có trách mắng, có nghiêm khắc, có thương, có trân trọng. Rể không phải là khách, rể là con.

Cafe sáng: Một phần tình yêu dành cho vợ có sự góp phần từ... mẹ vợ - Ảnh 1

Đối xử tốt với con rể không phải để con rể đối xử tốt với con gái mình (dù ban đầu đúng là vậy), mà là chăm sóc cả cuộc hôn nhân của con mình bằng tình yêu của một người mẹ. Vun vén, nuôi trồng, hy vọng và cả sự lo cùng.

Những người chồng biết kính mẹ vợ luôn là những người chồng tử tế. Kính mẹ vợ cũng là cách để họ thể hiện tình yêu với vợ của họ.

Vì phụ nữ sau kết hôn, có con rồi phần đa đều rất thương mẹ ruột của mình. Cái cách chồng mình kính và cùng thương mẹ mình luôn khiến những người vợ ghi lòng tạc dạ nhiều hơn với chồng mình.

Chỉ là nhiều người chồng vẫn cho mình là khách mà cư xử với mẹ vợ kiểu như đó là mẹ người khác cóc phải mẹ mình. Giống như nhiều người vợ coi mẹ chồng là dạng “khác máu tanh lòng” vậy.

Cafe sáng: Một phần tình yêu dành cho vợ có sự góp phần từ... mẹ vợ - Ảnh 2

Tôi có 2 cô con gái, tôi vẫn mong mai này vợ tôi học được cách của mẹ nàng trong việc đối xử với con rể và mong những chàng rể của chúng tôi mai này sẽ hiểu về mối quan hệ này, trân quý mối quan hệ này.

Là những mẹ có con trai càng nên nhắc dạy con trai mình điều đó. Một khi đã hiểu, thì Tết Nội hay Tết Ngoại sẽ chẳng còn là một vấn đề nữa.

5 thay đổi đặc biệt ‘kỳ lạ’ ở đàn ông khi yêu thật lòng một người phụ nữ

5 thay đổi đặc biệt ‘kỳ lạ’ ở đàn ông khi yêu thật lòng một người phụ nữ

Quả thật, khi đàn ông yêu thật lòng sẽ có những thay đổi từ cả ngoại hình đến nội tâm, tính cách. Nếu tinh ý, bạn chắc chắn có thể nhận ra.

Theo Nhà văn Hoàng Anh Tú/Gia Đình Mới