Dưới đây là những điều đơn giản giúp phụ nữ hạnh phúc, cả đời may mắn không gặp bất cứ trục trặc nào trong công việc lẫn chuyện tình cảm.

Hành thiện tích đức

phu nu muon hanh phuc 1
Phụ nữ muốn hạnh phúc hãy làm việc thiện - Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ muốn hạnh phúc hãy làm việc thiện tích đức cho bản thân cũng như gia đình. Nếu rảnh rỗi, hãy giúp đỡ những người khó khăn. Cuộc đời phụ nữ nên biết buông bỏ những sân si thù hận và tích cực làm việc thiện nhiều hơn. Có vậy, cuộc sống của bạn mới tốt đẹp, tuổi già được yên nhờ tấm thân.

Phụng dưỡng cha mẹ

Đây là việc làm vô cùng quan trọng trong cuộc đời phụ nữ. Đừng đợi đến khi bản thân có nhiều tiền hoặc có cuộc sống giàu sang mới báo đáp công ơn cha mẹ. Vì không biết đến khi nào bạn mới thành công. Cha mẹ liệu có đợi được đến ngày đó hay không.

phu nu muon hanh phuc 2
Hãy phụng dưỡng cha mẹ khi còn có thể - Ảnh minh họa: Internet

Thế nên hãy phụng dưỡng đấng sinh thành khi còn có thể. Đừng mải mê chạy theo phù phiếm xa hoa mà quên đi những bữa cơm gia đình bên cha mẹ. Bạn nên nhớ muốn không phải hối hận khi về già, lúc còn trẻ hãy yêu thương cha mẹ nhiều hơn.

Đối xử thân thiện với người khác

Cuộc đời phụ nữ khôn ngoan hãy sống để lại tiếng thơm, đừng mang tiếng xấu ngàn năm. Muốn vậy hãy hành động và nói năng chuẩn mực, đối xử thân thiện với người khác. Nếu họ không làm hại mình, mình cũng đừng sân si hay gây chuyện.

phu nu muon hanh phuc 3
Hãy đối xử thân thiện với người khác - Ảnh minh họa: Internet

Nếu họ xấu với mình, mình cũng nên buông bỏ và quên đi những chuyện không hay. Vì càng giữ những điều này trong lòng, bạn sẽ càng cảm thấy bản thân mệt mỏi, nặng nề.

Không ngồi lê đôi mách

Người đàn bà muốn hạnh phúc đừng ngồi lê đôi mách, tám chuyện thiên hạ. Vì thói quen này sẽ khiến cuộc đời của bạn gặp nhiều rắc rối. Thậm chí không được người khác yêu thương, tôn trọng. Thế nên chuyện của thiên hạ tuyệt đối đừng chen vào. Cũng đừng bàn tán xôn xao chỉ để thỏa mãn lòng hiếu kỳ của bản thân mà làm tổn thương người khác.

Không lợi dụng người khác

phu nu muon hanh phuc 4
Tuyệt đối đừng ngồi lê đôi mách, nói xấu người khác - Ảnh minh họa: Internet

Sống ở đời đừng lợi dụng người khác để tiến thân hay kiếm tiền. Bạn nên nhớ tiền bạc, địa vị, cuộc sống giàu sang chỉ bền vững khi được xây dựng bằng chính sức lực của mình. Còn khi đạp lên người khác để thăng tiến, bạn sẽ phải trả cái giá rất đắt khi về già. Thế nên hãy sống lương thiện, đừng vì vật chất tiền tài mà bán rẻ lương tâm.

Vợ khôn hay dại, chỉ cần nhìn vào những điểm này là biết ngay

Vợ khôn hay dại, chỉ cần nhìn vào những điểm này là biết ngay

Muốn biết người phụ nữ dại hay khôn, chỉ cần đọc bài viết này sẽ hiểu ngay. Đàn ông cũng nên biết để nhìn nhận vợ của mình một cách rõ ràng nhất.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe