Bám váy mẹ

Dấu hiệu nhận biết điển hình nhất là trong mỗi cuộc trò chuyện, anh ta luôn bảo: "Mẹ anh thế này, mẹ anh thế kia"… Rồi mọi phụ nữ xung quanh đều bị anh ta quy về bảng tiêu chuẩn của mẹ mình để đánh giá.

Đừng vì trót mê đắm mà mù quáng cho rằng anh ta như thế là có hiếu, mai này sẽ là người chồng có trách nhiệm. 2 điều này khác xa nhau đấy nhé. Giả sử, mai này lấy nhau về, dù sống chung hay riêng thì kiểu gì cũng có va chạm mẹ chồng – nàng dâu, và ít nhiều cũng sẽ có mâu thuẫn. Những lúc ấy, người đàn ông bám váy mẹ không hề có chính kiến, chỉ luôn nghĩ mẹ mình là nhất, mẹ mình luôn đúng và chẳng tin lời giải thích của vợ đã buông lời mắng mỏ.

Người đàn ông bám váy mẹ kì thực không phải là người sẽ có trách nhiệm, ngược lại, họ không có chính kiến và không bảo vệ được vợ con. Chính vì thế, đừng dại dột trao cả đời cho những kẻ như thế!

Ki bo, tính toán

4 kiểu đàn ông mà dù say đắm đến mấy chị em cũng đừng nên cưới, nếu không muốn hôn nhân ngập trong nước mắt - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Từ thuở mới yêu, đi ăn anh ta đã bắt bạn cưa đôi. Rồi khi bạn ốm, có mua thuốc cho cũng ghi nợ. Khó khăn phải đi vay anh ta cũng lo lắng hỏi khi nào trả… Một số thì khôn khéo hơn, luôn tỏ ra hào phóng hứa hẹn đủ điều nhưng thực chi thì chẳng được bao nhiêu.

Người đàn ông khi yêu là chiều chuộng người phụ nữ của mình nhất rồi mà còn chi li, tính toán như thế thì chứng tỏ anh ta không thật lòng. Hoặc có thể yêu đấy, nhưng với người đàn ông này thì tiền tài mới là thứ quan trọng hơn cả.

Lấy 1 người như thế này về, chắc chắn họ sẽ muốn kiểm soát tài chính trong gia đình. Rất có thể bạn sẽ chẳng được chi tiêu thoải mái với chính đồng lương mà bạn làm ra. Hãy tưởng tượng đi, muốn đi sinh nhật người bạn cũng ngửa tay xin chồng, rồi tới "ngày đèn đỏ" cũng chờ chồng đưa tiền cho cảm giác sẽ ra sao?

Vậy nên, tốt hơn hết gặp người đàn ông như thế này thì tránh xa!

Vũ phu

4 kiểu đàn ông mà dù say đắm đến mấy chị em cũng đừng nên cưới, nếu không muốn hôn nhân ngập trong nước mắt - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một người đàn ông đánh phụ nữ không chỉ là tồi mà còn rất hèn. Đừng bao giờ dung túng cho hành vi ấy, nghe những lời nói ngon ngọt rồi lại tha thứ cho. Bởi lẽ, anh ta đánh được một lần, chắc chắn sẽ đánh được lần thứ hai, lần thứ ba… và ngày sẽ càng nhiều hơn, nặng tay hơn. Nếu không muốn trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình, để con cái bị ám ảnh vì chứng kiến thì tốt nhất đừng bao giờ gắn bó với những người đàn ông như thế.

Có thể, khi còn yêu anh ta sẽ không thể hiện ra hoặc chưa từng xuống tay. Tuy nhiên, hãy khéo léo quan sát cách anh ta đối xử với bạn và mọi người. Nếu người đàn ông không kiểm soát được cơn giận, hay bực mình vô cớ, có những biểu hiện đáng sợ như quăng, ném đồ đạc, đe dọa bạn,... thì hãy cẩn thận. 

Dẻo miệng nhưng lại thiếu năng lực

Có thể, chính nhờ cái miệng dẻo mà người đàn ông khiến bao phụ nữ say như điếu đổ. Bởi con gái vốn yêu bằng tai mà! Thế nhưng, nếu chỉ biết nói những lời hay mà không có thực lực, thì người đàn ông đó chỉ là "thùng rỗng kêu to" mà thôi. Khi trở thành trụ cột của gia đình, có thể người đàn ông này không thể gánh vác được kinh tế, khiến người vợ cảm thấy mệt mỏi và áp lực.

4 kiểu đàn ông mà dù say đắm đến mấy chị em cũng đừng nên cưới, nếu không muốn hôn nhân ngập trong nước mắt - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Cuộc sống hôn nhân vốn đã lắm trách nhiệm, hãy chọn người nào có thể cùng mình san sẻ, chứ đừng chỉ lấy vì những lời đường mật. Muốn đánh giá một người đàn ông, hãy nhìn vào những gì anh ta đang làm, chứ đừng nhìn vào những gì anh ta đã nói!

Bí kíp giữ chồng: Không bao giờ để đàn ông thấy họ quá quan trọng với bạn

Bí kíp giữ chồng: Không bao giờ để đàn ông thấy họ quá quan trọng với bạn

Phụ nữ không biết rằng càng xem đàn ông quan trọng bao nhiêu, bạn càng không nhận được sự trân trọng từ họ bấy nhiêu. Bí quyết giữ chồng chính là không bao giờ để đàn ông thấy họ quá quan trọng với bạn.

Theo Miss Mộng Mơ/Helino