Dưới đây là những điều phụ nữ khôn ngoan nên bỏ lại ở ngoài, đừng mang về nhà kẻo giảm lộc tăng họa cho chồng con khiến gia đình lục đục.

phu nu khon ngoan 1
Phụ nữ khôn ngoan đừng nên mang những điều này về nhà - Ảnh minh họa: Internet

Chuyện đồng nghiệp đấu đá tranh giành nhau           

Nhiều phụ nữ thích than vãn về chuyện của thiên hạ. Họ mang chuyện bản thân bực dọc, mệt mỏi như thế nào, đồng nghiệp sai trái ra sao về nhà “ép” chồng con phải nghe. Điều này có thể khiến hôn nhân đổ vỡ, rạn nứt.

phu nu khon ngoan 2
Phụ nữ muốn hạnh phúc đừng mang chuyện không vui về nhà - Ảnh minh họa: Internet

Khi làm điều này, bạn sẽ để lộ con người sân si, khẩu nghiệp của mình khiến chồng con cảm thấy sợ hãi. Nhìn người vợ, người mẹ của mình như vậy, ai cũng mệt mỏi. Thế nên chuyện của thiên hạ nên vứt ngoài đường, đừng mang về cho chồng con kẻo rước khổ suốt kiếp.

Chuyện bạn bè chơi xấu nhau

Khi kể những chuyện này cho chồng con nghe, bạn sẽ khiến họ có cái nhìn không tốt về những mối quan hệ bạn bè của mình. Họ sẽ không thích bạn tiếp xúc với những người như vậy. Tệ hơn, chồng có thể cấm bạn giao du với bạn bè.

phu nu khon ngoan 3
Những chuyện xấu hãy vứt ngoài đường - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy đàn bà khôn ngoan nên biết chuyện gì nên nói, chuyện gì không nên nói. Dù ở ngoài gặp chuyện bực mình, về nhà bạn chỉ nên nói những chuyện vui. Điều này giúp cho không khí gia đình bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Có người nói gia đình là nơi để trút hết những bực dọc, còn xã hội là nơi chỉ để nói những chuyện vui. Vì gia đình dễ tha thứ, còn xã hội thì không. Nhưng chồng con của bạn là những người quan trọng nhất, họ không phải là bao cát để bạn trút giận. Thế nên đừng cố làm hài lòng người khác mà làm buồn lòng người thân của mình.

Chuyện chồng bị người khác nói xấu

phu nu khon ngoan 4
Đây là chuyện tuyệt đối không được kể chồng nghe - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ghét nhất bị nói xấu sau lưng. Điều này ảnh hưởng đến danh dự cũng như lòng tự trọng của họ. Thế nên phụ nữ đừng dại mang chuyện người khác nói xấu chồng về nhà. Vì đàn ông có thể suy diễn rằng có thể vợ kể xấu mình nên người khác mới có cơ hội đâm chọt. Điều này khiến cuộc hôn nhân của bạn dần mất đi sự gắn kết và sớm muộn gì cũng đổ vỡ.

Cùng là đàn bà nhưng có kẻ sướng người khổ, đây là lý do khiến bạn ‘sáng mắt ra’

Cùng là đàn bà nhưng có kẻ sướng người khổ, đây là lý do khiến bạn ‘sáng mắt ra’

Trên thực tế, đàn bà khổ hay sung sướng đều do bản thân mà ra. Không tận tụy sẽ không khổ, yêu thương bản thân sẽ hạnh phúc hơn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe