Hạnh phúc phụ thuộc vào đàn ông sẽ có hạn định. Còn hạnh phúc dựa vào 2 điều này chắc chắn sẽ lâu dài và bền bỉ, phụ nữ hãy cố gắng làm được để cuộc sống nhẹ nhàng hơn.

Học cách nói “không”

Phụ nữ dại là người chuyện gì cũng gật gù bảo biết. Phụ nữ khôn sẽ học cách nói không và đôi khi tỏ ra chẳng biết gì. Muốn hạnh phúc, một đời bình yên, phụ nữ hãy học cách nói “không” lúc cần thiết.

2 việc làm giúp phụ nữ tự hạnh phúc không cần dựa vào chồng - Ảnh 1
Phụ nữ phải biết nói không để hạnh phúc hơn - Ảnh minh họa: Internet

Trong công việc, đừng quá nhiệt tình, đôi khi bạn cũng phải biết từ chối để không phải ôm đồm mọi việc. Thế nên hãy nói ít làm nhiều và nói "không" đúng thời điểm.

Mặc dù giúp đỡ người khác là chuyện nên làm, là điều tốt nhưng chuyện gì quá mức sẽ mang lại cho bạn nhiều điều buồn phiền. Người khác sẽ mặc sức nhờ vả, khi đó bạn có muốn từ chối cũng khó khăn.

2 việc làm giúp phụ nữ tự hạnh phúc không cần dựa vào chồng - Ảnh 2
Đừng chuyện gì cũng ôm đồm vào người - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc đời phụ nữ có hai điều nên nhớ: không ăn cơm người khác mời và không hứa hẹn giúp đỡ ai. Khi ăn miễn phí, bạn sẽ nợ ân huệ của người khác. Và khi hứa hẹn giúp đỡ một ai đó, lỡ bạn không nhớ hoặc không đủ sức để làm, hóa ra lại trở thành kẻ thất hứa trong mắt người khác.

Trong cuộc sống hôn nhân cũng vậy, phụ nữ đừng chuyện gì cũng ôm vào người. Hãy san sẻ và nhờ chồng phụ giúp. Phụ nữ khôn biết cách nói không khi chồng nhờ vả. Họ sẽ tập cho chồng làm thay vì cứ mãi làm giúp rồi hình thành thói quen xấu cho anh ấy.

Luôn làm đẹp

2 việc làm giúp phụ nữ tự hạnh phúc không cần dựa vào chồng - Ảnh 3
Phụ nữ phải biết làm đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Dù có bất cứ chuyện gì xảy ra, dù hôm qua bạn có khóc đến cạn dòng nước mắt thì hôm nay cũng nhất định phải đẹp. Nếu không sở hữu nét đẹp tự nhiên thì hãy sử dụng mỹ phẩm để xinh tươi hơn.

Ngoại hình rất quan trọng với phụ nữ. Không có ngoại hình đẹp, bạn có ít cơ hội hơn người khác. Vì vậy hãy biết cách quan tâm, chăm sóc bản thân một chút.

2 việc làm giúp phụ nữ tự hạnh phúc không cần dựa vào chồng - Ảnh 4
Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân - Ảnh minh họa: Internet

Ngày nay có rất nhiều công nghệ giúp chị em làm đẹp. Bạn nên nhớ phụ nữ đẹp lúc nào cũng có quà, còn phụ nữ xấu suốt đời cũng chẳng thể đòi hỏi được điều gì từ đàn ông. Vì vậy từ nay hãy nhớ một điều “phụ nữ phải đẹp mọi lúc mọi nơi”.

2 việc làm giúp phụ nữ tự hạnh phúc không cần dựa vào chồng - Ảnh 5
Khi đẹp, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, ngoại hình xinh đẹp phải đi đôi với việc có một nhân cách tốt. Phụ nữ muốn hạnh phúc mà không cần phải nhờ vào chồng, hãy hoàn thiện bản thân về ngoại hình lẫn nhân cách. Phụ nữ khôn biết cách để đẹp hơn mỗi ngày, chứ không phải chỉ biết chăm sóc người khác.

Khi lấy chồng ai cũng nghĩ chỉ cần chồng con tươm tất, đẹp đẽ là được. Họ bỏ bê bản thân đến mức chồng cảm thấy chán nản và đi ngoại tình. Do đó, chị em hãy biết cách làm đẹp vì mình.

Nếu sở hữu những điều này, đích thị bạn là người phụ nữ đẹp nhất thiên hạ không ai sánh bằng

Nếu sở hữu những điều này, đích thị bạn là người phụ nữ đẹp nhất thiên hạ không ai sánh bằng

Sau đây là những tiêu chuẩn của một người phụ nữ đẹp, không chỉ dựa vào ngoại hình mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe