Phụ nữ mạnh mẽ và 12 việc không bao giờ làm.

So sánh mình với người khác

Một người đàn bà mạnh mẽ luôn hiểu rằng việc so sánh xem bản thân có hạnh phúc, giàu có hơn người khác thật sự rất vô nghĩa. Đó chỉ là hành động của một người phụ nữ thiếu tự tin và không chấp nhận thử thách để hoàn thiện bản thân mình.

Người đàn bà bản lĩnh sẽ chỉ so sánh bản thân của hiện tại và hôm qua, để ngày một tốt hơn theo thời gian. Vì họ luôn cho rằng bản thân là duy nhất, nên không cần phải lấy ai làm thước đo cho chính mình. Và họ cũng không cần phải giống bất cứ ai, khi bản thân họ cần khác biệt, cần là chính mình.

Họ không cần mọi thứ quá hoàn hảo

phu nu manh me 1
Phụ nữ càng mạnh mẽ sẽ càng chấp nhận bản thân có khuyết điểm - Ảnh minh họa: Internet

Hoàn hảo không nên là đích đến của con người, bởi bản chất của con người là không hoàn hảo. Phụ nữ quá cầu toàn sẽ khó hạnh phúc. Phụ nữ quá theo đuổi sự hoàn mỹ, sẽ khó hoàn thiện chính mình. Phụ nữ càng mạnh mẽ sẽ càng chấp nhận bản thân có khuyết điểm. Thay vì từ chối bản thân thất bại, họ chấp nhận vấp ngã để đứng lên mạnh mẽ và kiên cường hơn.

Họ thừa nhận khuyết điểm của bản thân

Thực tế, đàn bà thông minh không bao giờ che giấu những gì họ không thể hoặc chưa thể làm. Họ không tỏ ra bản thân cái gì cũng biết, nhưng cũng không hề ngại thể hiện bản thân đang cố gắng hoàn thiện những gì chưa tốt. Điểm mạnh của đàn bà mạnh mẽ là họ biết nhìn vào điểm yếu của mình để không ngừng nỗ lực khiến bản thân tốt đẹp hơn. Chính những người phụ nữ như thế mới là bản lĩnh nhất.

Họ không đánh giá thấp bản thân

Thường thì phụ nữ bản lĩnh, mạnh mẽ cũng là người tự tin nhất. Họ không tự mãn, kiêu ngạo, mà là tự đánh giá đúng giá trị của bản thân. Họ chứng minh được mình ở vị trí, đẳng cấp nào. Họ tự tin vì những gì mình thể hiện. Họ có trách nhiệm với những điều họ lựa chọn. Chính những điều đó giúp họ nổi bật và không ngừng thành công trong cuộc sống.

Họ không đổ lỗi cho quá khứ

Phụ nữ bản lĩnh không nhắc lại những sai lầm trong quá khứ. Vì họ không muốn bản thân đứng yên tại hiện tại. Quá khứ là những điều đã qua, phụ nữ dẫu tài giỏi thế nào cũng không thể thay đổi. Phụ nữ hơn nhau là sự tập trung và tự tin ở hiện tại và tương lai.

Không ngại thử thách khó khăn

phu nu manh me 2
Nếu bạn muốn là một người phụ nữ mạnh mẽ thì đừng ngại đối mặt với những nỗi sợ, lo âu trong lòng - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn muốn là một người đàn bà mạnh mẽ thì đừng ngại đối mặt với những nỗi sợ, lo âu trong lòng. Điểm yếu của phụ nữ là một tâm hồn nhạy cảm và dễ mềm mỏng. Nếu không thể vượt qua sự mềm yếu của bản thân, phụ nữ khó có thể trở nên kiên cường trong mắt người khác. Huống hồ, phụ nữ càng mạnh mẽ từ nội tâm lại càng cuốn hút.

Không ngại phá vỡ các quy tắc

Với phụ nữ kiên cường, những chuẩn mực cứng nhắc của xã hội không bao giờ là điều họ phải bận tâm. Họ chỉ quan tâm đến cuộc sống của bản thân và bỏ ngoài tai những định kiến của người khác. Định kiến sinh ra để làm phụ nữ yếu đuối đi, và phụ nữ bản lĩnh thì chỉ tin vào chính mình.

Không dìm người khác để nâng mình lên

Phụ nữ kiên cường không bao giờ tỏa sáng một mình để dìm tối bất kì ai. Thường thì đằng sau một người đàn bà mạnh mẽ luôn có rất nhiều người tài giỏi và cuốn hút. Phụ nữ càng mạnh mẽ sẽ càng tận dụng sự hỗ trợ của người khác. Họ còn có quan niệm nếu bạn muốn thành công, đầu tiên hãy có thiện chí giúp người khác thành công.

Không để phán xét của người khác ảnh hưởng đến tâm trạng

Tâm trạng của một người phụ nữ bản lĩnh là một khối biệt lập đầy phong phú. Họ không bao giờ để người khác ảnh hưởng đến tâm trạng họ đang có. Họ tin rằng làm hài lòng tất cả mọi người là việc làm ngu ngốc nhất của phụ nữ. Bởi làm hài lòng chính bản thân mình thôi đã là điều khó khăn rồi.

Không dằn vặt bản thân về những lỗi lầm cũ

phu nu manh me 3
Phụ nữ mạnh mẽ luôn hiểu rằng sai lầm họ gây ra không nói lên rằng họ là một kẻ tồi tệ - Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ mạnh mẽ luôn hiểu rằng sai lầm họ gây ra không nói lên rằng họ là một kẻ tồi tệ. Sửa sai và hoàn thiện bản thân mới là điều một người đàn bà thông minh có thể làm được.

Không ngại thay đổi bản thân

Những người đàn bà độc lập luôn tìm kiếm thay đổi để cuộc sống và bản thân trở nên phong phú. Họ không giữ mình nhàm chán, nhu nhược và khiến người xung quanh trở nên mệt mỏi. Họ không cho mình bất kì lý do nào để đứng yên ở hiện tại. Bởi họ hiểu nếu bản thân không thay đổi để tốt hơn thì sẽ không có may mắn nào tìm đến họ.

Coi trọng cố gắng của bản thân

Phụ nữ kiên cường không bao giờ phủ nhận lời khen của người khác với những gì họ đã cố gắng đạt được. Họ coi trọng thành quả của bản thân và tự hào với những gì họ có được. Chính điều đó tạo nên sức hút của một người phụ nữ bản lĩnh, dám làm dám nhận và cũng dám tự hào về chính mình.

4 dấu hiệu phụ nữ đang gặp ‘nguy hiểm’ trong hôn nhân

4 dấu hiệu phụ nữ đang gặp ‘nguy hiểm’ trong hôn nhân

Nếu có những dấu hiệu này, phụ nữ có chồng nên biết mình đang thật sự gặp “nguy hiểm” với cuộc sống hôn nhân. Hãy ngừng hy sinh và yêu thương bản thân nhiều hơn!

Phong Kim | Theo Phụ nữ sức khỏe