Không thể có con, vì sao thái giám xưa vẫn muốn lấy vợ?

Nuôi dạy con 29/11/2023 06:53

Thời xưa hiếm có đàn ông nào không lấy vợ, hoạn quan cũng không ngoại lệ nhưng tại sao rõ ràng không còn khả năng sinh sản, thái giám vẫn muốn lấy vợ.

Hoạn quan hay còn gọi thái giám, được coi là một "sản phẩm độc nhất" của thời phong kiến ở Trung Quốc. Họ là những người đàn ông phục vụ cho hoàng đế và các phi tần trong cung. Trước khi vào cung, những người này phải trải qua quá trình tịnh thân đau đớn khiến họ không còn khả năng sinh con.

Thông thường, những nam nhân cam chịu trở thành thái giám là tội phạm muốn giảm tội, cống phẩm của địa phương hoặc tự nguyện để có chút bổng lộc gửi về chăm lo cho gia đình nghèo khổ ở quê.

Mặc dù phong cách thái giám ở mỗi triều đại đều khác nhau, nhưng điều đáng kinh ngạc là không chỉ những thái giám quyền lực mà ngay cả một số thái giám cấp dưới vẫn muốn lấy vợ mặc dù không thể có con.

Kỳ thực, thái giám muốn lấy vợ là chuyện bình thường, dù sao họ cũng là nam nhân, hơn nữa họ đã sống trong cung rất lâu và có gặp nhiều mỹ nữ. Đương nhiên, những phụ nữ nguyện ý lấy thái giám phần lớn đều xuất thân từ gia đình nghèo khó hoặc những phụ nữ gặp bất hạnh.

Không thể có con, vì sao thái giám xưa vẫn muốn lấy vợ? - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Có người lo việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày

Nói một cách logic, thái giám làm việc trong cung, địa vị rất thấp không có tư cách để được người khác phục vụ. Vì vậy, để có được cuộc sống được người khác quan tâm, họ sẽ nảy sinh ý định lấy vợ như một người đàn ông bình thường.

Để tìm được người bạn đồng hành có thể xoa dịu tâm hồn

Thái giám tuy vô sinh nhưng không có nghĩa là họ không có cảm xúc. Ngay cả khi họ rất bận rộn làm việc vặt trong cung điện, điều đó cũng không thể ngăn cản họ đối mặt với vấn đề cô đơn. Và thường khi thời điểm này đến, họ rất dễ nảy sinh ý định cưới cho mình một người vợ.

Theo quan điểm của họ, chỉ khi cưới được một người vợ, họ mới tìm được cho mình một người bạn đời có thể xoa dịu tâm hồn. Đương nhiên, thái giám muốn kết hôn vì lý do này đều muốn tìm được người phụ nữ mình thích làm vợ. Và nếu không tìm được một người phụ nữ như vậy, họ thà chết một mình.

Thỏa mãn nhu cầu tâm lý của bản thân

Thái giám tuy đã mất đi khả năng sinh con và chỉ có thể coi là một nửa đàn ông nhưng con người thường thèm muốn nhiều hơn những thứ mà mình không thể có được.

Dù các thái giám bị khiếm khuyết về cơ thể, nhưng họ vẫn muốn lấy vợ (chủ yếu là cung nữ) nhằm thỏa mãn tâm lý vặn vẹo của bản thân. Lấy vợ, có được người phụ nữ của riêng mình giúp các thái giám thời xưa cảm thấy được an ủi về mặt tâm lý giống như một người đàn ông bình thường.

Không thể có con, vì sao thái giám xưa vẫn muốn lấy vợ? - Ảnh 2

Ảnh minh họa.

Phần thưởng của hoàng đế

Một số thái giám may mắn thăng quan tiến chức, được hoàng đế coi trọng. Hầu hạ hoàng đế tuy có nguy hiểm rất lớn nhưng họ cũng được hưởng rất nhiều bổng lộc và có nhiều người phía dưới phải phục tùng.

Hoàng đế cũng có thể thường xuyên ban thưởng cho các thái giám nếu họ làm tốt công việc. Phần thưởng phổ biến lúc bất giờ thường là tặng mỹ nữ hoặc cung nữ. Dù thái giám không giống như những người đàn ông bình thường, nhưng cung nữ là phần thưởng của hoàng đế nên họ không dám kháng chỉ.

Tỷ phú công nghệ cấm con gái dùng điện thoại đến năm 14 tuổi

Jennifer Katharine Gates, cô con gái của Bill Gates có thành tích xuất sắc trong cả học tập và thể thao. Điều này một phần do cách dạy con nghiêm khắc nhưng đầy quan tâm của ông bố tỷ phú.

TIN MỚI NHẤT