Dâu tằm và những công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng

Nuôi dạy con 29/10/2021 08:44

Dâu tằm là một loại quả phổ biến ở nước ta với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của cả mẹ bầu và con.

Quả dâu tằm không chỉ ngọt mà còn có nhiều giá trị dinh dưỡng nên thường được khuyến khích đưa vào chế độ ăn uống thường ngày. Đặc biệt nếu người dùng biết sử dụng hợp lý, công dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và trẻ nhỏ là vô cùng quý giá.

Dâu tằm và những công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng - Ảnh 1

Công dụng của quả dâu tằm với mẹ bầu và trẻ nhỏ là vô cùng quý giá. Ảnh minh họa: Internet

Dưới đây là những công dụng quả dâu tằm với bà bầu:

Bổ sung dinh dưỡng trong thai kỳ: Nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, cao gấp 5 lần táo nên dâu tằm được xếp vào loại trái cây mà bà bầu nên ăn. Mẹ bầu ăn dâu tằm đúng cách và kiểm soát liều lượng tốt sẽ nhận về nhiều lợi ích cho thai nhi và mẹ.

Dâu tằm giúp kiện tỳ, thúc đẩy tiêu hóa: Thành phần trong dâu tằm có chứa axit béo và axit malic, có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa protein, tinh bột. Phụ nữ mang thai ăn dâu tằm giúp kích thích vị giác, cải thiện chứng biếng ăn, giảm khó chịu của cơn nghén. Đặc biệt ăn dâu tằm còn hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu cho cơ thể.

Dâu tằm và những công dụng tuyệt vời cho mẹ bầu và thai nhi trong bụng - Ảnh 2
Ăn dâu tằm giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi. Ảnh minh họa: Internet

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Giai đoạn mang thai sẽ làm hệ miễn dịch và sức đề kháng của phụ nữ suy yếu hơn bình thường. Vì vậy, việc bổ sung quả dâu tằm vào khẩu phần ăn là cần thiết, với hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Nhất là có thể giúp bà bầu phòng ngừa bệnh tật và đảm bảo sự khỏe mạnh cho bản thân lẫn thai nhi.

Dù quả dâu tằm có giá trị dinh dưỡng phong phú nhưng cũng không thể ăn nhiều. Một số thành phần có thể gây tác dụng kích thích đối với đường tiêu hóa. Ngoài ra còn có thể dẫn đến chảy máu mũi hoặc viêm ruột. Mẹ bầu cũng không nên ăn dâu tằm chưa chín vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thu canxi, sắt, kẽm của cơ thể.

4 loại nước ép mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung để tốt cho cả mẹ và thai nhi

Trong thời gian mang thai, nước ép cũng là một trong những thức uống mà mẹ bầu nên thường xuyên bổ sung.

TIN MỚI NHẤT