Trang chủ Những kỷ niệm khó quên

[Bài dự thi] Cảm ơn nụ hồng trong cuộc sống của con

08/08/2015 17:22

Người ta thường nói: Trong thế giới của các loài hoa có lẽ hoa hồng là loài hoa đẹp nhất. Bởi hoa hồng tượng trưng cho người phụ nữ đẹp, duyên dáng và thướt tha. Phải chăng đó là lí do để con yêu hoa hồng và yêu những người phụ nữ bên cạnh con?

Hơn ai hết người con yêu chính là mẹ -  người cô con yêu nhất. Là một nụ hoa hồng - một tình yêu mãnh liệt nhất mà con dành trọn trái tim mình để yêu thương.

Mẹ còn nhớ không? Khoảng thời gian bảy năm trước, hình ảnh về cô học trò nhỏ lúc nào cũng mở đôi mắt thật to, lắng nghe thật chăm chú mỗi khi đến tiết học của người cô mà mình luôn ngưỡng mộ và cho rằng đó là tiết học mình thích nhất trong tuần. Lúc đó, con thường suy nghĩ ước gì tiết học này lâu thêm một xíu và thậm chí là thời gian ơi xin dừng lại. Để con được nghe tiếng mẹ giảng bài, để quan sát rõ hơn về thần tượng của mình. Con luôn cố gắng tạo một sự nổi bật để mẹ chú ý đến con.

Rồi con xin được số điện thoại của mẹ. Chao ôi! Con hạnh phúc lắm. Con hạnh phúc bởi những tin nhắn mà mỗi ngày con nhắn cho mẹ. Con sung sướng khi nhận được tin nhắn hồi âm “ Cảm ơn em nhé – học trò ngoan của cô ”. Và cho đến bảy năm sau, là ngày hôm nay con vẫn như vậy, vẫn vui và hạnh phúc khi nhận được tin nhắn hồi âm của mẹ “ Mẹ yêu con - con gái ngoan của mẹ ”. Tuy có sự thay đổi trong cách xưng hô nhưng  tình yêu con dành cho mẹ không bao giờ thay đổi mà nó còn tăng thêm rất nhiều. Con còn nhớ đến khi mẹ bảo rằng “ Làm con gái nuôi của mẹ nhé! Mẹ yêu con lắm ”.

Mẹ biết không? Cái cảm giác ấy vẫn còn trong con đến tận bây giờ mẹ ạ. Bảy năm qua, thời gian đó không phải ngắn ngủi với con và mẹ. Nó đã giúp con và mẹ gắn chặt vào nhau hơn. Bằng những dòng tâm sự, là sự chia sẻ nói chuyện cùng nhau. Con yêu tất cả những gì trong thời gian đó. Con yêu những buổi học mà mẹ dạy con. Con yêu những buổi chiều, mỗi khi tan học về sớm lại được gặp mẹ, trò chuyện cùng mẹ, phụ giúp mẹ việc nhà. Con yêu những cái Tết trong bảy năm qua mà con cùng mẹ chuẩn bị. Con yêu những chầu cà phê mà con được mẹ chiêu đãi khi con đạt kết quả học tập tốt. Con yêu nhiều hơn những giọt nước mắt khi mẹ vui hay mẹ buồn. Con yêu tất cả mọi thứ về mẹ. Có lẽ, mẹ là món quà thứ hai quý nhất mà ông trời đã mang đến cho con.

[Bài dự thi]  Cảm ơn nụ hồng trong cuộc sống của con ảnh 1
Nụ hoa hồng con yêu nhất trong cuộc sống này!

Mẹ ơi! Mẹ biết không? Đối với con, mẹ là người phụ nữ thứ hai tuyệt vời nhất đấy. Mẹ không sinh ra con nhưng mẹ rất hiểu con và yêu con như con ruột của mình. Mẹ ơi! Con yêu mẹ nhiều lắm! Con yêu mẹ vì tất cả những gì tốt đẹp nhất mẹ đã mang đến cho con. Từ lời động viên, nhắc nhở hay những lời dạy sâu sắc cho con cách học làm người. Và những câu nói yêu khi hai mẹ con mình ngồi trò chuyện cùng nhau “Con gái biết không? Mẹ yêu con rất nhiều - con gái ngoan à ”. Những lúc như vậy con như vỡ òa trong hạnh phúc đấy.

Con tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng ngoan hơn nữa, sống tốt hơn nữa để lúc nào cũng được mẹ yêu và còn nhận được những nụ hôn ngọt ngào từ mẹ khi con đi học xa về hay mỗi khi kết thúc một cuộc điện thoại “Con gái ngoan. Mẹ yêu con. Hôn con nhé! ”. Mẹ ơi! Suốt cuộc đời này làm sao con trả hết công ơn này cho mẹ đây? Làm sao con trả hết được những bài học về kĩ năng sống và tình yêu bao la của mẹ dành cho con?  Làm sao con quên được cả một ngày nắng mưa mẹ chở con hơn một trăm cây số để đến trường nộp hồ sơ nhập học. Con hiểu hết đấy mẹ ạ. Con hiểu được những nỗi buồn, hiểu được bao sự vất vả của mẹ. Vì vậy, con sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của mẹ, mẹ nhé!

 Mẹ ơi! Con gắn mẹ là một nụ hoa hồng trong cuộc sống của con vì hoa hồng đẹp, hoa hồng quyến rũ bởi mùi hương khác biệt với các loài hoa khác. Và mẹ con cũng vậy! Luôn đẹp, luôn quyến rũ và rất ngọt ngào. Con yêu tất cả những điều đó. Con yêu mẹ - yêu người cô con kính trọng nhất và yêu nụ hoa hồng luôn tỏa ngát hương thơm trong cuộc sống của con.

Mẹ à! Đây là những dòng tâm sự từ đáy lòng của con và cũng được ba mẹ con ủng hộ. Con hy vọng với những dòng tâm sự này mẹ sẽ yêu con nhiều hơn, mẹ nhé!

Người viết: Đặng Thị Kim Tho

Các bạn có thể theo dõi thể lệ cuộc thi tại đây

Lễ trao giải cuộc thi viết "Những kỷ niệm khó quên" diễn ra long trọng, ấm cúng
Chiều qua, 20/11 Trang phunuvagiadinh.vn đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết “Những kỷ niệm khó quên" cho các tác giả đoạt giải...
XEM TIẾP
[Bài dự thi] Tôi chạy trốn gì thì tôi gặp chính cái đó
Cuộc sống như một bài tính đố thách thức tôi! Những rào chắn, những chông gai đang từng ngày chỉ chực chờ quật ngã sự...
XEM TIẾP
“Mảnh trời bình yên” đã trúng giải Nhất cuộc thi “Những kỉ niệm khó quên”
“Những kỉ niệm khó quên” do trang phunuvagiadinh.vn tổ chức đã mang một ý nghĩa nhân văn hết sức sâu sắc, khơi gợi cho bạn...
XEM TIẾP
Ngày: 19/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  140.000 TP.HCM
 Cá thu cắt khoanh (kg)  280.000   TP.HCM
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM 
 Đậu bắp (kg)  30.000 TP.HCM 
Đu đủ vàng (kg) 16.000 TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 28.000 TP.HCM
Nho Mỹ đỏ (kg) 130.000 TP.HCM
Sườn bò Mỹ gói 500g (gói)248.900 TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg) 69.900 TP.HCM
Nấm đùi gà gói 300g (gói) 36.900 TP.HCM
Dưa hấu (kg) 13.900 TP.HCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 74.900 TP.HCM
Cá basa tươi cắt khúc (kg) 57.900 TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg)74.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 17.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)8.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)15.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000 TP.HCM
Bầu (kg) 12.000 TP.HCM
Su su (kg) 9.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 12.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18.000 TP.HCM
Bông cải xanh 3 (kg)7.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 10.000 TP.HCM
 Su hào (kg)  12.000 TP.HCM