Trang chủ Nấu gì hôm nay

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây

14/02/2017 11:53

Mùa Valentine năn nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu:

16 cái bánh quy

6 thìa súp bơ nhạt, đun chảy

450g cream cheese, nhiệt độ phòng

135g đường trắng

80ml sữa

2 quả trứng

120g kem chua (có thể thay bằng sữa chua không đường)

1 thìa café tinh chất vani

Vỏ 1 quả chanh vàng

2 thìa súp bột mì đa dụng

80g mứt dâu tây

80ml nước

75g đường trắng

1 ½ thìa café bột ngô

Nước cốt 1 quả chanh vàng

230g dâu tây, bỏ cuống và cắt làm tư

Cách làm:

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 1

Bước 1

Làm nóng lò ở 175 độ C. Chống dính cho khuôn 23 cm, bọc ngoài khuôn bằng giấy bạc.

Nghiền mịn bánh quy rồi trộn với bơ chảy. Sau đó đổ vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Dùng ngón tay ép chặt phần bánh xuống đáy khuôn.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 2

Bước 2

Sử dụng máy đánh trứng, đánh nhuyễn cream cheese. Thêm đường rồi trộn cho mịn. Thêm sữa, rồi lần lượt cho trứng vào, đánh đến khi hòa quyện. Cuối cùng, trộn thêm kem chua, tinh chất vani, vỏ chanh và bôt mì.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 3

Bước 3

Đổ bột vào khuôn bánh quy, gõ nhẹ trên mặt bàn vài lần để vỡ bọt khí trong bánh. Đặt khuôn bánh lên khay nướng có chứa khoảng 1cm nước.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 4

Bước 4

Nướng trong 30 phút. Sau 30 phút, tắt lò rồi để bánh nguội trong lò khoảng 3 tiếng rồi mới chuyển sang tủ lạnh để làm bánh nguội hoàn toàn.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 5

Bước 5

Trong lúc đó, cho vào một nồi nhỏ mứt dâu tây, nước và đường. Để sôi nhẹ rồi khuấy đều. Tiếp tục để sôi khoảng 3 phút, đến khi đường tan hết.

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 6

Bước 6

Hòa tan bột ngô trong nước chanh rồi cho vào mứt, khuấy đều. Để hỗn hợp sôi đến khi thấy bong bóng thì nhấc xuống, để nguội. Cuối cùng, cho dâu tây vào, khuấy đều. Khi ăn thì cắt bánh ra rồi đặt sốt dâu tây lên trên.

Thành phẩm: 

Mùa Valentine năn nay hãy trổ tài làm bánh cheesecake dâu tây vừa đơn giản đẹp mắt lại vô cùng ngon miệng. Vị chua nhẹ, béo ngậy của phô mai quyện cùng với vị tươi mát, chua thanh của dâu tây sẽ khiến cho ngày Valentine thêm đáng nhớ. 

Valentine ngọt ngào với bánh cheesecake dâu tây - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh phomai dâu tây này nhé!

Cách làm miến trộn gà ngon hơn nhà hàng cho bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn
Miến trộn gà là món ăn phù hợp với khẩu vị của nhiều người lại giàu dưỡng chất nên rất phù hợp để đổi vị...
XEM TIẾP
Rau cải cứ phải xào thế này thì ăn ngon cực kỳ
Món rau cải xào thịt sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn ngon hơn đấy.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM