Hướng dẫn làm xíu mại phủ phô mai ngon mà không ngấy

Nguyên liệu làm xíu mại phủ phô mai

150 g thịt nạc vai xay nhỏ

150 g Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ

Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)

Củ đậu: 100 g (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)

Hành khô: 3 củ băm nhuyễn

Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)

Hạt tiêu, gia vị vừa đủ

Phô mai mozzarella

Tuyệt chiêu làm xíu mại phủ phô mai siêu ngon mà không ngấy - Ảnh 1

Thưởng thức xíu mại phủ phô mai siêu ngon mà không bị ngấy (Ảnh: Monngon)

Cách làm xíu mại phủ phô mai

Bước 1: Bạn trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.

Bước 2: Bạn viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).

Bước 3: Khi xíu mại chín, bạn cắt từng lát mỏng phomai mozzarella phủ lên và nướng 180 độ trong 10 phút là được. Ăn kèm bánh mỳ nướng giòn ngon và hấp dẫn.

Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!

Người Đà Lạt có món bánh mỳ xíu mại ngon vô đối - nay tôi cũng biết cách làm rồi!

Hóa ra món bánh mỳ xíu mại kiểu Đà lạt tưởng không dễ mà dễ không tưởng các mẹ ạ, hãy thử công thức này là bạn sẽ thấy ngay!

Theo Hoàng Ly/ Gia đình VN