Tuyệt chiêu làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

26/09/2017 09:38

Sườn nướng thơm lừng được xào chung với mật ong đậm đà, món ăn hấp dẫn này sẽ khiến bạn ăn là nghiện, không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

- 900g sườn

- 3g bột hành

- 1g bột tỏi

- 30ml nước tương

- 30ml rượu gia vị

- 15ml dầu

- 15g đường phèn

- 80ml nước

- 30ml mật ong

- 3ml giấm táo

- 1 nhúm vừng

Cách làm:

...

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

- Sườn rửa sạch, dùng giấy thấm khô. Ướp sườn với hỗn hợp bột hành, bột tỏi, rượu gia vị và 15ml nước tương.

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

- Làm nóng lò tới 205 �C, xếp sườn lên khay nướng có lót một lớp giấy nến chống dính. Nướng sườn trong 40-45 phút, trong khi nướng chú ý lật sườn sau mỗi 10 phút để chín vàng đều các mặt.

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

- Đun nóng dầu trong chảo với lửa vừa, cho đường phèn vào đun tới khi chảy ra, chú ý để đường không bị cháy.

- Thêm nước, mật ong, giấm táo và 15ml nước tương còn lại. Vặn to lửa và đun tới khi hỗn hợp bắt đầu hơi sôi thì tắt bếp.

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

- Bỏ sườn khỏi lò, xào sơ sườn với hỗn hợp mật ong sao cho sườn được bao đều một lớp mặt ở bề mặt.

Bày ra đĩa, rắ chút vừng lên rồi thưởng thức.

Tuyệt chiêu cách làm sườn xào mật ong thơm lừng ăn là nghiện

 

Cách làm gỏi cuốn tôm thịt cực đơn giản dễ làm tại nhà
Để có thể hướng dẫn các bạn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ cực ngon
Làm thế nào để có thể hướng dẫn thực hiện món thịt ba chỉ muối cuộn đậu hũ thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối...
XEM TIẾP
Hướng dẫn cách làm tàu hủ nước đường
Các bạn có biết món ăn nào có thể giúp giải nhiệt mùa hè cực kỳ hấp dẫn không? Vậy sau đây hãy cùng chúng...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM