Trang chủ Nấu gì hôm nay

Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất

24/03/2018 04:28

Bạn hoàn toàn có thể tự làm mì trứng tươi ở nhà một cách "ngon lành" đấy.

Nguyên liệu:

256g bột mì

2 quả trứng cỡ vừa

50-60ml nước

Bột mì hoặc bột ngô để làm bột áo

Cách làm:

Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất - Ảnh 1

Bước 1

Cho bột mì vào tô sau đó cho trứng vào trộn cho trứng quyện với bột mì.

Bước 2

Từ từ đổ nước vào đừng đổ hết cả phần nước mà đổ từ từ sao cho phần nước vừa đủ quyện vào gần hết phần bột là được.

Bước 3

Sau đó nhào miếng bột sao cho không dính tay, nếu bột bị khô thì cho thêm chút nước hoặc bột bị nhão thì cho thêm chút bột mì vào.

Bước 4

Đem bọc viên bột lại bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 5

Sau 30 phút lấy bột ra dùng cây cán bột cán nhiều lần cho bột dai.Thời gian cán bột chừng 5-7 phút. Sau đó lại bọc bột lại và để nghỉ tiếp 30 phút nữa.

Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất - Ảnh 2

Bước 6

Sau 30 phút, mang viên bột ra cắt đôi. 1 nửa lại bọc màng bọc thực phẩm cho đỡ khô. Nửa còn lại tiếp tục cán bột trong vòng 5 phút. Lưu ý trong các lần cán bột nếu bột bị dính tay hoặc dính vào cây cán bột bạn có thể rắc chút bột mì làm áo nhé.

Bước 7

Sau khi cán xong, miếng bột đang hình chữ nhật thì gấp miếng bột lại thành 3-4 lần.

Bước 8

Cắt bột thành từng sợi nhỏ, độ rộng của sợi mì tùy theo ý muốn của bạn. Lưu ý khi luộc mì sẽ nở ra do vậy không nên cắt quá to.

Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất - Ảnh 3

Bước 9

Sau khi cắt xong, lại rắc thêm chút bột áo để các sợi mì không dính nhau rồi kéo giãn từng sợi mì cho dài ra.

Bạn thực hiện tương tự với nốt phần bột mì còn lại. Mì trứng sau khi hoàn thành có thể để vào túi zip bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh, khi nào cần ăn mang ra rã đông trước. Từ nay bạn có thể tự làm mì trứng tươi tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại vô cùng tiện lợi nữa chứ.

Tự làm mì trứng tươi tại nhà đảm bảo vệ sinh không lo hóa chất - Ảnh 4

 Chúc bạn thành công!

Bữa trưa lạ miệng với mì cuộn rong biển
Để bữa trưa ngày nắng thêm ngon miệng và mới lạ bạn hãy thử ngay món mì cuộn rong biển này nhé!
XEM TIẾP
Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé
Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà.
XEM TIẾP
Dù không có máy bạn vẫn có thể làm được bánh mì sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng
Hãy sử dụng thiết bị có sẵn tại nhà bạn để làm ngay món bánh sandwich nướng giòn rụm, thơm lừng nào. Chỉ mất khoảng...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM