Trang chủ Nấu gì hôm nay

Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé

14/03/2018 04:52

Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà.

Để làm mì gà xé bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
½ con gà

4 lát gừng

½ cọng hành baro

400g vắt mì khô

1 quả cà chua

10g nấm mộc nhĩ (ngâm nở)

150g rau cải thìa

Cách làm:

Bước 1

Cho gà vào nồi nước (ngập mặt gà) cùng 1 muỗng canh muối, hành baro và gừng lát rồi bắc lên bếp luộc ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ để gà chín mềm.
Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé ảnh 1

Bước 2

Sau đó, vớt gà ra, chờ nguội rồi xé thành từng miếng thịt vừa ăn. Đồng thời, bạn vớt bỏ hành và gừng khỏi nồi nước gà.
Bước 3

Vắt mì khô sau khi rửa qua bằng nước ấm thì cho vào nồi nước gà (đang sôi).
Bước 4

Tiếp đến bạn cho cà chua, mộc nhĩ cùng cải thìa vào nồi.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại phần nước dùng cho vừa với khẩu vị gia đình sau đó tắt lửa và trình bày món mì ra tô. 

Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé ảnh 2 
Với phần nước dùng gà được ninh kĩ, chất ngọt của gà sẽ được tiết ra làm vị ngọt thêm thanh dịu, tự nhiên, đồng thời cũng giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng, nhất là canxi từ trong xương gà đấy! Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé ảnh 3

 Chúc các bạn thành công với cách làm mì gà xé này nhé!

Bữa sáng chỉ cần tô mì trộn dưa thịt là đã đủ no bụng
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt và dưa cải là bạn đã có ngay một tô mì trộn ngon miệng
XEM TIẾP
Chàng trai bảo mọi người cho cả quả cà chua vào nồi cơm điện như mình, ai làm theo cũng khen nức nở
Hãy thay đổi bữa cơm của gia đình bằng một cách nấu cơm mới cực ngon và hấp dẫn bạn nhé.
XEM TIẾP
Bữa trưa nhanh gọn ngon lành đủ chất với mì xào thịt gà
Chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có đĩa mì xào thịt gà, bông cải xanh nóng hổi, thơm ngon rồi.
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 17/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  500.000  TP.HCM
 Cá Thát lát nạo(kg)  220.000 - 450.000  TP.HCM
 Tôm(kg) 180.000 - 230.000 TP.HCM 
 Mực ống(kg)  180.000 TP.HCM 
Mực nang(kg)280.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê(kg)259.000TP.HCM
Măng cụt(kg)120.000TP.HCM
Lưỡi heo(kg) 120.000TP.HCM
Thịt heo xay(kg) 75.000TP.HCM
Cốt-lết heo(kg) 72.500TP.HCM
Lườn cá hồi(kg) 89.000TP.HCM
Cá tầm sống(kg) 228.000TP.HCM
Gà ta(kg) 119.900TP.HCM
Đùi tỏi gà(kg)62.500TP.HCM
Bông cải xanh(kg)49.900TP.HCM
Nho đen(kg) 295.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Bó xôi (kg)15.000TP.HCM
Xà lách gai (kg)15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch)18.000TP.HCM
Bắp cải(kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg)6.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím)(kg) 12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan(kg)60.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  14.000TP.HCM