Trang chủ Nấu gì hôm nay

Làm trái cây lắc muối ớt ngon "bất khả chiến bại" nhìn thôi đã ứa nước miếng

13/03/2018 13:00

Với chút biến tấu nhỏ thôi đã khiến món trái cây lắc ngon gấp bội.

Nguyên liệu

1 quả xoài xanh

1 cái củ đậu

½ quả dứa

Muối ớt

Đường

Quất (tắc)
Cách làm

Làm trái cây lắc muối ớt ngon bất khả chiến bại nhìn thôi đã ứa nước miếng ảnh 1

Bước 1

Xoài xanh nạo vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2

Củ đậu gọt vỏ, rửa qua với nước lọc có pha chút muối để củ đậu không bị thâm. Cắt củ đậu thành từng miếng nhỏ như xoài xanh.
Bước 3

Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch với nước muối cho hết nhớt. Cắt miếng nhỏ.
Bước 4

Đổ xoài xanh, củ đậu, dứa vào bát to, thêm đường và muối ớt vào trộn đều, nếm thử cho vừa khẩu vị.

Làm trái cây lắc muối ớt ngon bất khả chiến bại nhìn thôi đã ứa nước miếng ảnh 2
 

Bước 5

Vắt nước 1 - 2 trái quất vào bát trái cây trộn đều. Cắt vài lát quất cho vào bát trái cây trộn để dậy mùi.
Trái cây lắc là món ăn vặt quen thuộc với rất nhiều người. Tuy nhiên, với chút biến tấu nhỏ là trộn trái cây với quả quất sẽ khiến món ăn vặt quen thuộc này trở nên lạ và nhanh "hao" lắm nhé! Để món ăn thêm phần hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm ớt bột ở trên cho bắt mắt.Làm trái cây lắc muối ớt ngon bất khả chiến bại nhìn thôi đã ứa nước miếng ảnh 3

Chúc bạn thành công!

Những cách làm chín trái cây tuyệt hay mà bạn cần biết
Chỉ cần một chiếc túi giấy, miếng vải hay tô gạo… cũng có thể giúp bạn “hô biến” trái cây sống thành chín nhưng vẫn...
XEM TIẾP
7 loại trái cây hay bị các bà nội trợ chọn sai vì dựa vào màu sắc bên ngoài
Rất nhiều người chọn trái cây có hình thức bên ngoài đẹp mắt, về nhà mới phát hiện ra hoặc nó quá chín hoặc vẫn...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu lựa trái cây trăm quả đều ngon như một
Không gì tuyệt hơn ăn trái cây vào mùa hè, nhưng phải chọn trái như thế nào mới là ngon nhất? Những tuyệt chiêu dưới...
XEM TIẾP

Tin tài trợ

Ngày: 19/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Táo tàu (kg)  120.000  TP.HCM
 Lê (kg)  150.000  TP.HCM
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000 TP.HCM 
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM 
Rau muống bào (kg) 25.000 TP.HCM
Đậu cô - ve (kg) 30.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 220.000 TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000 TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 129.900 TP.HCM
Khoai tây vàng Đà Lạt (kg) 22.900 TP.HCM
Rau mồng tơi (kg)16.900 TP.HCM
Thịt cổ bò gói 300g (gói) 119.800 TP.HCM
Má đùi gà (kg)41.800 TP.HCM
Bắp bò (kg) 228.800 TP.HCM
Tôm thẻ tươi (70 - 80 con/kg) (kg) 148.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 278.000 TP.HCM
Bí đỏ (kg)9.000 TP.HCM
Bí xanh (kg) 7.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 7.000 TP.HCM
Dưa leo (kg) 9.000 TP.HCM
Cà tím (kg)5.000 TP.HCM
Ớt cay Batri (kg) 28.000 TP.HCM
Chanh giấy (kg) 14.000 TP.HCM
Tỏi (kg) TP.HCM93.000 TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 11.000 TP.HCM
Ngò rí (kg)30.000 TP.HCM
Rau dền (kg) 7.000 TP.HCM
Cam sành (kg) 30.000 TP.HCM
Cam xoan (kg) 25.000 TP.HCM
Quýt đường (kg)35.000 TP.HCM
 Quýt tiều (kg)  23.000  TP.HCM