Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết

20/05/2018 13:00

Cà pháo muối xổi có màu sắc bắt mắt, khi ăn cà có độ giòn tan, nước ngâm cà có vị chua ngọt, cay cay kích thích vị giác. Với cách làm này không cần tốn nhiều thời gian muối bạn vẫn có món cà pháo muối xổi ăn ngay trong ngày rất đưa cơm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr cà pháo

- 2-3 quả ớt sừng

- 2 củ tỏi

- 80gr đường

- 80ml nước cốt chanh hoặc quất

- 1 thìa muối

- 400ml nước đun sôi để nguội

- 120ml nước mắm ngon

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cà mua về cắt bỏ phần cuống sau đó rửa lại thật sạch, chuẩn bị 1 tô nước và cho 1 thìa muối, 1 thìa nước cốt chanh vào cùng rồi khuấy đều cho muối tan hết. Tiếp theo bạn cắt đôi quả cà rồi cho vào tô nước muối ngâm 1 tiếng, đổ ra để ráo nước.

- Bước 2: Ớt rửa sạch cắt khúc ngắn, tỏi bóc sạch vỏ rồi cho vào cối hoặc máy xay, giã nhỏ hỗn hợp tỏi ớt là được.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 2

- Bước 3: Tiếp theo bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh hoặc quất bỏ hết hạt, thêm nước đun sôi để nguội vào cối và khuấy đều cho đường tan hết, như vậy chúng ta được hỗn hợp nước mắm ớt để muối cà.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 3

- Bước 4: Cho cà vào âu hoặc hũ thủy tinh sau đó đổ hỗn hợp nước mắm ớt chua ngọt vào cùng.

Trời nóng bức mà có miếng cà muối xổi thì đưa cơm phải biết - Ảnh 4

Muối khoảng nửa ngày đến 1 ngày là có thể ăn được.

Bí quyết làm cà muối xổi "ngon tuyệt cú mèo"
Với phương pháp này các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian mà lại có món cà muối ngon cực kỳ.
XEM TIẾP
Sung muối xổi giòn ngon giải ngán
Sung muối giòn thấm gia vị và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt, giúp bữa ăn không bị ngán.
XEM TIẾP
Cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm ăn bao nhiêu cơm cũng hết
Cách muối cà pháo ngon, muối xổi giòn không bị thâm ăn bao nhiêu cơm cũng hết - hãy giắt lưng ngay hôm nay.
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM