Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi!

30/10/2018 05:00

Thời tiết mát mẻ hay se lạnh mà thưởng thức một lát bánh xèo thì thật tuyệt vời.

Nguyên liệu

1/6 cây kim chi cải thảo muối

2 củ khoai tây

½ củ hành tây

2 trái ớt xanh

200g thịt hộp

Một ít dầu thực vật

½ bát con bột bánh xèo Hàn Quốc

120ml nước

Một ít muối và tiêu

 Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 1

Cách làm

Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 2

Bước 1

Khoai tây gọt vỏ, sau đó thái khoai tây và thịt hộp thành các thanh dài dày khoảng 0,5 cm. Ớt xanh bỏ hạt, thái lát mỏng.

Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 3

Bước 2

Thái nhỏ kim chi.

Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 4

Bước 3

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô, trộn đều.

Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 5

Bước 4

Làm nóng chảo với một ít dầu thực vật. Lần lượt múc từng phần bột vào chảo, rán với lửa vừa đến khi chín vàng cả hai mặt. Bánh chín vàng gắp ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Từng lát bánh xèo được rán vàng ruộm rất bắt mắt. Khi ăn bánh giòn tanvị chua, cay rất đặc trưng của kim chi nữa nên không hề ngán chút nào. Thời tiết mát mẻ mà thưởng thức một lát bánh xèo kim chi thì thật tuyệt.

Trời lạnh rồi nhất định phải thử ngay món bánh xèo của người Hàn thôi các mẹ ơi! - Ảnh 6

Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã "biến hình" thành chiếc bánh xèo ngon cực
Chỉ với một chút sáng tạo trong khâu chế biến, món cơm chiên trông hấp dẫn như đang đi ăn ở tiệm vậy.
XEM TIẾP
Cách làm bánh xèo giòn ngon, thơm nức ăn chơi sướng miệng
Bánh xèo với lớp vỏ bánh vàng ruộm giòn tan, phần nhân thập cẩm nào tôm nào thịt hấp dẫn, thêm rau và nước chấm...
XEM TIẾP
Không cần phải mua bánh cá Hàn Quốc nữa, vì bạn có thể tự làm thật dễ dàng!
Với công thức bánh cá nhân đậu này, đảm bảo bạn sẽ có được những chiếc bánh mềm thơm với độ ngọt vừa phải và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM