Trang chủ Nấu gì hôm nay

Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã "biến hình" thành chiếc bánh xèo ngon cực

15/04/2018 13:00

Chỉ với một chút sáng tạo trong khâu chế biến, món cơm chiên trông hấp dẫn như đang đi ăn ở tiệm vậy.

Nguyên liệu: 

80g thịt gà

4 quả trứng gà

200g cơm nguội

4 thìa canh sốt cà chua

½ củ hành tây thái hạt lựu

Dầu thực vật

Một ít nước tương

Một ít muối và tiêu

Cách làm:

Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã biến hình thành chiếc bánh xèo ngon cực - Ảnh 1

Bước 1

Thịt gà rửa sạch, thái hạt lựu.

Bước 2

Đập 4 quả trứng ra một âu rộng, thêm một chút xíu muối cho vừa ăn. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi trứng chuyển màu hơi sáng là được.

Bước 3

Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo. Cho hành tây vào phi thơm. Rồi cho thịt gà vào chảo, xào thịt gà gần chín thì thêm 4 thìa sốt cà chua, tiêu và nước tương. Nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã biến hình thành chiếc bánh xèo ngon cực - Ảnh 2

Bước 4

Tiếp tục cho cơm vào chiên.

Bước 5

Chuẩn bị một chảo sạch khác. Làm nóng dầu ăn và cho phần trứng đã đánh bông lúc nãy vào chiên.

Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã biến hình thành chiếc bánh xèo ngon cực - Ảnh 3

Bước 6

Lúc trứng còn hơi ướt, cho một lượng cơm chiên vừa đủ vào. Gấp một nửa mặt trứng lại, chiên nhỏ lửa trong 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Vậy là món cơm chiên đơn giản đã được hô biến thành món bánh xèo trông hấp dẫn vô cùng phải không? Bạn hãy thử làm ngay để xem có ngon hơn nhiều cách làm thông thường không nhé!

Chỉ thêm một bước món cơm chiên đã biến hình thành chiếc bánh xèo ngon cực - Ảnh 4

 Chúc các bạn thành công!

Cơm chiên ngũ sắc làm thật nhanh ăn thật ngon
Bữa trưa chỉ cần tô cơm chiên ngũ sắc này là cũng đủ ấm lòng rồi.
XEM TIẾP
Cách làm cơm chiên giòn ngon như tiệm mà không bị ngán
Tận dụng phần cơm nguội thừa làm một tô cơm chiên chuẩn ngon mà no bụng nhé!
XEM TIẾP
Chỉ 30 phút có ngay bát cơm chiên kim chi nóng hổi, đủ chất cho bữa trưa
Mùa đông lạnh "đánh chén" một tô cơm chiên kim chi nóng hổi không còn gì tuyệt hơn!
XEM TIẾP
Ngày: 22/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí đỏ (kg)  22.000  TP.HCM
 Dưa leo (kg)  20.000TP.HCM 
 Cánh gà (kg)  80.000 TP.HCM 
 Gà công nghiệp nguyên con (kg)  50.000TP.HCM 
Cá hú (kg) 90.000TP.HCM
Cá bông lau phi-lê (kg)500.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 18.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 80.000TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Bắp cải trắng (kg) 11.900TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 16.900TP.HCM
Bít-tết bò (kg)229.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 109.000TP.HCM
Đùi tỏi gà (kg)49.900TP.HCM
Ba rọi cắt lát (kg) 112.900TP.HCM
Táo gala (kg)52.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  10.000TP.HCM 
Cải ngọt (kg)10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg)70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM