Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần

12/11/2017 04:48

Xì xụp tô mì bò hầm với phần nước súp nóng hổi đậm đà và từng miếng bò mềm ngọt, quả thực không còn gì hấp dẫn hơn thế!

Để làm mì bò hầm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g thịt bò

1 củ cà rốt lớn

½ củ hành tây

2 lá nguyệt quế

1 hoa hồi

1 củ gừng

2-3 cọng hành

1 muỗng cafe sa tế

1 muỗng cafe nước sốt đậu

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước mắm

1 nhúm nhỏ muối

Dầu ăn

Vắt mì

Cách làm:

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần ảnh 1
Bước 1

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào trụng để khử bớt mùi bò rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho gừng, cọng hành thái lát cùng với lá nguyệt quế, hoa hồi, sa tế, sốt đậu vào đảo đều tay.

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần ảnh 2

Bước 3

Sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều, nêm nếm với nước tương và nước mắm.

Bước 4

Khi thịt đã bám đều gia vị thì bạn đổ ngập nước vào, chờ sôi rồi tắt lửa, cho hỗn hợp vào nồi cơm điện để hầm nhừ.
Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần ảnh 3
Bước 5

Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút Nấu (Cook) trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ thì rút dây điện ra. Chờ khoảng 15 phút sau thì mở nắp, cho cà rốt vào rồi nấu thêm chừng 30 phút nữa là được.

Bước 6

Bắc nồi nước lên bếp (cùng một chút dầu ăn để sợi mì không bị dính), nước sôi thì cho vắt mì vào luộc chín rồi vớt ra tô.
Chan nước dùng và thịt bò hầm vào tô. Có thể luộc thêm rau và trứng ăn kèm để món mì bò hầm thêm phần hấp dẫn!

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần ảnh 4
 
Mì bò hầm làm theo cách này sử dụng nồi cơm điện để làm nhừ bò nên rất thuận tiện, không phải canh chừng nhiều như khi nấu bằng bếp mà thành phẩm đạt được sẽ khiến bạn rất bất ngờ vì miếng bò đậm đà, mềm ngon hết ý cực hấp dẫn! Bạn hãy vào bếp chuẩn bị ngay cho cả nhà cùng thường thức nhé!
 
Chúc các bạn thành công với cách làm mì bò hầm này nhé!

Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ
Những ngày bận rộn không kịp nấu đồ ăn, mẹ hãy làm ruốc cá thu trữ trong nhà để có thể lấy ra cho bé...
XEM TIẾP
Ngày: 18/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá thu (kg)  190.000 
 Cá ngân (kg)  65.000 
 Cá chẻm (kg)  93.000 
 Cá đổng (kg)  55.000 
Cá nục (kg) 50.000 
Bạc má (kg)62.000 
Cá bớp (kg) 195.000 
Tôm sú sống (kg)310.000 
Mực ống (kg) 205.000 
Mực lá (kg) 234.000 
Tôm thẻ (kg)150.000 
Tôm càng (kg) 320.000 
Ghẹ (kg) 600.000 
Bắp cải (kg) 6.000 
Cải thảo (kg) 10.000 
Củ cải trắng (kg)6.000 
Bông cải trắng (kg) 35.000 
Khổ qua (kg) 10.000 
Dưa leo (kg)7.000 
Đậu que (kg) 16.000 
Cà chua (kg) 11.000 
Cà rốt (kg) 11.000 
Khoai tây (kg) 14.000 
Cải rổ (kg) 11.000 
Cải ngọt (kg) 5.000 
Cải xanh (kg) 11.000 
 Xà lách búp (kg)  6.000