Trang chủ Nấu gì hôm nay

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần

12/11/2017 04:48

Xì xụp tô mì bò hầm với phần nước súp nóng hổi đậm đà và từng miếng bò mềm ngọt, quả thực không còn gì hấp dẫn hơn thế!

Để làm mì bò hầm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g thịt bò

1 củ cà rốt lớn

½ củ hành tây

2 lá nguyệt quế

1 hoa hồi

1 củ gừng

2-3 cọng hành

1 muỗng cafe sa tế

1 muỗng cafe nước sốt đậu

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh nước mắm

1 nhúm nhỏ muối

Dầu ăn

Vắt mì

Cách làm:

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 1
Bước 1

Thịt bò mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào trụng để khử bớt mùi bò rồi vớt ra để ráo.

Bước 2

Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn. Khi dầu nóng đều thì cho gừng, cọng hành thái lát cùng với lá nguyệt quế, hoa hồi, sa tế, sốt đậu vào đảo đều tay.

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 2

Bước 3

Sau đó bạn cho thịt bò vào trộn đều, nêm nếm với nước tương và nước mắm.

Bước 4

Khi thịt đã bám đều gia vị thì bạn đổ ngập nước vào, chờ sôi rồi tắt lửa, cho hỗn hợp vào nồi cơm điện để hầm nhừ.
Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 3
Bước 5

Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút Nấu (Cook) trong vòng khoảng 1 giờ đồng hồ thì rút dây điện ra. Chờ khoảng 15 phút sau thì mở nắp, cho cà rốt vào rồi nấu thêm chừng 30 phút nữa là được.

Bước 6

Bắc nồi nước lên bếp (cùng một chút dầu ăn để sợi mì không bị dính), nước sôi thì cho vắt mì vào luộc chín rồi vớt ra tô.
Chan nước dùng và thịt bò hầm vào tô. Có thể luộc thêm rau và trứng ăn kèm để món mì bò hầm thêm phần hấp dẫn!

Trổ tài nấu mì bò hầm ngọt thơm đãi cả nhà cuối tuần - Ảnh 4
 
Mì bò hầm làm theo cách này sử dụng nồi cơm điện để làm nhừ bò nên rất thuận tiện, không phải canh chừng nhiều như khi nấu bằng bếp mà thành phẩm đạt được sẽ khiến bạn rất bất ngờ vì miếng bò đậm đà, mềm ngon hết ý cực hấp dẫn! Bạn hãy vào bếp chuẩn bị ngay cho cả nhà cùng thường thức nhé!
 
Chúc các bạn thành công với cách làm mì bò hầm này nhé!

Cách làm lẩu nấm ngọt thanh, đậm đà ăn một lần là nhớ suốt đời
Trời se lạnh, được quây quần bên bạn bè, cùng nhau xì xụp nồi nước lẩu thanh ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng.
XEM TIẾP
Cách làm mì trộn tóp mỡ thơm ngon, cả nhà ai nấy đều 'xuýt xoa'
Nếu bạn chợt thèm món mì tóp mỡ trứ danh, hãy cùng vào bếp thực hiện ngay công thức đơn giản, tiết kiệm thời gian...
XEM TIẾP
Cách làm ruốc cá thu nhanh gọn đơn giản không ai ngờ
Những ngày bận rộn không kịp nấu đồ ăn, mẹ hãy làm ruốc cá thu trữ trong nhà để có thể lấy ra cho bé...
XEM TIẾP
Ngày: 21/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm heo (kg)  100.000  TP.HCM
 Ba rọi heo (kg)  120.000  TP.HCM
 Cá thu lớn cắt khoanh (kg)   260.000TP.HCM 
 Cá điêu hồng (kg)  60.000 TP.HCM 
Cá hường (kg) 100.000TP.HCM
Mực ống (kg) 280.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Hành tây (kg) 20.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 37.900TP.HCM
Lô hội (kg) 5.800 – 6.500TP.HCM
Má đùi gà (kg) 36.900TP.HCM
Bao tử cá basa (kg) 69.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg) 84.900TP.HCM
Kim chi gói 500g (gói) 26.500TP.HCM
Cá trứng đông lạnh gói 500g (gói) 50.500TP.HCM
Cá điêu hồng (kg) 54,000TP.HCM
Cá hú (kg) 62,000TP.HCM
Cá trê lai (kg) 27,000TP.HCM
Cá tra (kg) 35,000TP.HCM
Cá basa (kg) 52,000TP.HCM
Cá rô (kg) 40,000TP.HCM
Cá lóc (kg) 47,000TP.HCM
Cá kèo (kg) 130,000TP.HCM
Cá thát lát (kg) 105,000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10,000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17,000TP.HCM
Thơm (kg)7,000TP.HCM
Xoài cát (kg) 85,000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25,000TP.HCM
Cải rổ (kg) 15,000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 12,000TP.HCM
Cải xanh (kg) 12,000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 25,000TP.HCM
Xà lách xoong (kg) 40,000TP.HCM
Rau muống (kg) 8,000TP.HCM
Nấm rơm trắng (kg) 60,000TP.HCM
Nấm các loại (kg) 73,000TP.HCM