Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng

Nấu gì hôm nay 19/09/2018 04:00

Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa gan lợn sốt tỏi cay thơm nồng, cay nóng để nhâm nhi cùng với cơm trắng thơm ngọt thì "ấm lòng" vô cùng. Tối nay, bạn hãy trổ tài làm món gan lợn sốt tỏi cay ngon cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món gan lợn sốt tỏi

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 1

- Gan lợn: 300gr (giá chỉ khoảng 7.000 đồng)

- Tỏi: 2 củ

- Hành tím: 1 củ

- Ớt: 2 quả

- Gừng: 1 mẩu

- Hoa hồi: 2 - 3 bông

- Vỏ quế: 1 ít

- Mùi tây: 1 - 2 cọng

- Rượu, tiêu xay, ớt chưng, xì dầu, muối tinh.

Cách làm gan lợn sốt tỏi

- Bước 1: Gan lợn nên lựa chọn loại còn tươi, rửa sạch, khứa vài đường trên gan rồi ngâm vào nước muối 30 phút cho gan sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 2

- Bước 2: Chuẩn bị 1 nồi nước cho hoa hồi, vỏ quế, ớt quả, cho thêm chút rượu trắng và 1/2 muổng cafe muối, cho gan vào. Đun sôi khoảng 15 phút là vừa chín, không đun quá lâu sẽ khiến cho gan bị khô.

- Bước 3: Làm sốt tỏi cay, chuẩn bị 1 chén xì dầu, cho thêm ớt chưng, gừng băm nhỏ, hành tím, ớt băm nhỏ. Tao tỏi với dầu cho thơm, cho vào chén xì dầu, trộn đều lên.

- Bước 4: Gan sau khi chín, thái mỏng vừa ăn, xếp lên dĩa, sau đó tưới nước sốt xì dầu tỏi ớt lên gan, để khoảng 7 phút cho gan thấm là có thể thưởng thức được

Trổ tài làm đĩa gan lợn sốt tỏi cay tuyệt ngon chỉ với 10 nghìn đồng - Ảnh 3

Chúc các bạn vào bếp thành công với món gan lợn sốt tỏi cay ngon bổ rẻ này nhé!

Dùng nước thôi vẫn chưa đủ, rửa gan lợn phải có thêm bột và muối thì mới sạch, hết hôi

Nếu biết cách chọn gan, sơ chế thì gan sẽ bổ dưỡng và không hôi. Trước khi chế biến gan, hãy rửa theo 4 bước sau nhé.

TIN MỚI NHẤT