Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc

01/03/2018 13:00

Món tôm rim nước cốt dừa béo ngậy, thơm phức chắc chắn sẽ đem lại cho bạn và gia đình một bữa cơm ngon miệng, hết bay nồi cơm trong chốc lát.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr tôm tươi ngon

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 cọng hành lá

- 200ml nước cốt dừa

- 1 thìa dầu ăn

- 1 chút bột nêm

- 1 chút muối

- 1 chút nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 xíu tiêu

Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc ảnh 1

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Tôm sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi dùng kéo cắt bỏ phần đầu nhọn, râu và mắt tôm.

- Bước 2: Cho tôm vào âu cùng với hạt nêm, tiêu, nước mắm, muối và đảo đều sau đó ướp tôm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Bước 3: Hành khô+ tỏi băm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái nhỏ cho ra đĩa.

Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc ảnh 2

- Bước 4: Sau thời gian ướp tôm bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm phi cho thơm mới cho tôm vào xào ở lửa lớn, đảo đều xào cho tôm săn lại và rút cạn bớt nước.

- Bước 5: Tiếp theo bạn cho nước cốt dừa, đường vào cùng, đảo đều và tiếp tục rang cho tới khi tôm thấm đều gia vị, nước cốt dừa rút hết vào tôm là tắt bếp.

Tôm rim nước dừa thơm nức mũi cả nhà khen tấm tắc ảnh 3

Rắc thêm hành lá và cho tôm ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon tuyệt vời.

Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp
Làm món tôm rim mặn kiểu này đậm đà ngon cơm bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp nên bỏ túi ngay.
XEM TIẾP
Cách làm tôm rim sả ớt kiểu mới ai ăn cũng gật gù khen ngon, chồng con tranh nhau gắp
Thời tiết se lạnh thế này mà có đĩa tôm rim sả ớt béo ngậy, cay thơm để cả nhà thưởng thức thì còn gì...
XEM TIẾP
Làm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền
àm món tôm rim mặn ngọt đậm đà ngon cơm ai cũng thích ăn là ghiền - hãy giắt lưng ngay.
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM