Nguyên liệu

400g thịt ba chỉ ngon 

5 lát gừng mỏng

1 cái hoa hồi

2 thìa súp rượu gạo

2 cây hành lá

Phần xốt

10 nhánh tỏi

3 lát gừng

1 cây hành lá, cắt riêng phần củ và thân

2 thìa súp ớt bột

100g dầu ăn

4 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu mè

Cách làm

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 1

Bước 1

Cho thịt heo vào nồi thêm nước, 2 củ hành, gừng, hoa hồi băm nhỏ, rượu gạo vào.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 2

Bước 2

Luộc chín thịt thì vớt ra để ráo.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 3

Bước 3

Sau đó thái thịt thật mỏng xếp vào đĩa sâu lòng.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 4

Bước 4

Làm phần nước xốt: hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ cho vào tô thêm ớt bột vào. Dầu ăn đun sôi rồi từ từ đổ vào hỗn hợp.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 5

Bước 5

Khuấy đều lên rồi thêm nước tương và dầu mè vào trộn đều.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 6

Bước 6

Rưới phần nước xốt lên trên thịt là xong.

Tôi đã thử luộc thịt heo theo cách này và cả nhà tôi đã ăn hết veo trong tích tắc - Ảnh 7

Thịt luộc vốn là món ăn quen thuộc của mỗi nhà, nhưng nếu làm thịt luộc theo cách thông thường thì không có gì mới lạ. Với cách làm này đảm bảo vị giác của bạn sẽ được trải nghiệm hoàn toàn khác lạ và ngon miệng tới không ngờ. Thử ngay nhé!

Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc!

Khách đến nhà tôi dùng cơm, ai cũng xuýt xoa khen và hỏi cách làm món thịt luộc!

Từng miếng thịt luộc mềm ngọt thấm đều sốt ớt cay nồng, khi ăn vào mùa đông hẳn sẽ rất hợp.

Theo Quỳnh Trang/ Helino