Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 quả bí ngòi

2 quả trứng

40g bột mì

Một ít muối, dầu ăn

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch bào nhỏ, cho vào bát rồi thêm chút muối trộn đều.

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà - Ảnh 1

Đập trứng vào bát bí ngòi trộn đều sau đó thêm bột mì.

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà - Ảnh 2

Trộn đều bí ngòi với bột. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính.

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà - Ảnh 3

Đổ bí ngòi đã trộn bột vào rồi láng đều mặt chảo, chiên cho bánh crepe bí ngòi vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà - Ảnh 4

Thành phẩm:

Bánh crepe trứng bí ngòi được chiên bằng chảo nhưng lại sử dụng rất ít dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy. Bánh khá mềm và có vị ngọt tự nhiên của bí. Bạn có thể làm món bánh crepe này cho bữa ăn sáng hay bữa xế chiều cũng đều rất ngon.

Thử ngay món bánh crepe màu xanh - nguồn bổ sung chất xơ hoàn hảo cho cả nhà - Ảnh 5

Chúc bạn làm được món bánh thật ngon nhé!

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp

Từng miếng bánh chuối mềm ngon ngọt ngào thơm vị sữa và quế rất ngon miệng và ấm bụng.

Theo Liên Phạm/ Helino