Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món bánh chuối:

4 lát bánh mì

2 quả chuối

2 thìa canh quả việt quất khô

1 quả trứng

30g đường

1 thìa canh bột quế

Một ít muối

240ml sữa tươi

Một ít đường bột

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 1

Cách làm:

Bánh mì cắt khối, chuối bóc vỏ rồi thái khúc dài 2cm.

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 2

Đập trứng vào bát, thêm đường, muối và bột quế vào trộn đều.

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 3

Thêm sữa tươi vào trộn chung. Đổ sữa tươi vào thố, thêm bánh mì, chuối, việt quất khô vào trộn đều rồi ngâm vài phút.

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 4

Đổ bánh mì chuối đã trộn vào khay nướng. Làm nóng lò nướng đến 180 độ C. Cho khay bánh vào nướng trong khoảng 20 phút là được. Lấy bánh ra rồi rây đường bột lên trên là xong.

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 5

Thành phẩm:

Mỗi khi nhà có dư nhiều chuối, tôi thường làm món bánh chuối nướng ngọt ngon thơm nức này. Bạn hãy thử ngay khi có thể nhé, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu!

Hễ nhà dư chuối làm tôi mang ra làm bánh chuối, ai ăn cũng khen ngon tới tấp - Ảnh 6

Chúc bạn làm được món bánh chuối nướng thật ngon nhé!

Mỗi khi đông về là bà tôi lại làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng, phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả

Mỗi khi đông về là bà tôi lại làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng, phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả

Mỗi sáng chỉ cần món bánh tía tô vừa ngon miệng đủ chất lại tăng cường sức đề kháng cơ thể trong những ngày đầu đông này!

Theo Hường Nguyễn/ Helino