Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh rán:

515g bột mì

10g mỡ lợn

1 cây hành lá

2g ngũ vị hương

4g muối

Nước đun sôi

Cách làm:

Cho 500g bột mì vào thố, thêm ngũ vị hương và muối vào trộn đều. Đổ từ từ nước sôi vào rồi dùng đũa trộn. Sau đó dùng tay nhào cho bột thành khối mềm mịn. Hành lá phần gốc hành thái khúc, phần lá thái nhỏ. Cho một thìa mỡ lợn vào chảo đun cho tan chảy.

Có món bánh rán nóng hổi giòn bên ngoài mềm bên trong, giản dị vô cùng mà càng ăn càng thích! - Ảnh 1

Cho gốc hành vào chảo mỡ xào thơm sau đó vớt gốc hành bỏ ra. Đổ phần mỡ lợn chưng hành vào bát chứa sẵn 15g bột mì rồi trộn đều. Lấy khối bột vừa nhào ra chia làm hai phần rồi cán mỏng từng phần, quét một lớp mỏng bột trộn mỡ lên trên tấm bánh, rắc đều hành lá thái nhỏ lên trên sau đó cuộn thành thanh trụ dài.

Có món bánh rán nóng hổi giòn bên ngoài mềm bên trong, giản dị vô cùng mà càng ăn càng thích! - Ảnh 2

Chia thanh bột thành từng khúc ngắn sau đó cuộn lại rồi dùng thanh cán, cán dẹt thành chiếc bánh mỏng với đường kính khoảng 10cm. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho bánh vào chiên chín vàng đều hai mặt ở lửa nhỏ rồi cho ra đĩa.

Có món bánh rán nóng hổi giòn bên ngoài mềm bên trong, giản dị vô cùng mà càng ăn càng thích! - Ảnh 3

Thành phẩm:

Những chiếc bánh rán nóng hổi, giòn bên ngoài, mềm bên trong vô cùng hợp để ăn bữa sáng hoặc bữa xế. Bạn có thể làm nhiều rồi cất trong tủ lạnh, mỗi lần muốn ăn chỉ việc chiên lại là xong, rất tiện mà luôn có bánh nóng để thưởng thức.

Có món bánh rán nóng hổi giòn bên ngoài mềm bên trong, giản dị vô cùng mà càng ăn càng thích! - Ảnh 4

Chúc bạn làm được món bánh rán thật ngon và đẹp mắt nhé!

Mỗi khi đông về là bà tôi lại làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng, phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả

Mỗi khi đông về là bà tôi lại làm món bánh này cho cả nhà ăn sáng, phòng chống cảm cúm siêu hiệu quả

Mỗi sáng chỉ cần món bánh tía tô vừa ngon miệng đủ chất lại tăng cường sức đề kháng cơ thể trong những ngày đầu đông này!

Theo Hường Nguyễn/ Helino