Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cháo tôm nấm:

120g gạo

50g cần tây

15g tôm khô

 

8g nấm hương khô

Một ít muối, dầu ăn.

Chế biến:

Tôm và nấm hương rửa sạch ngâm mềm sau đó thái nhỏ. Rau cần tây rửa sạch thái nhỏ.

Thời tiết ẩm ương, tôi nấu ngay nồi cháo nóng hổi cho bữa tối khỏe người nhẹ bụng - Ảnh 1

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tôm và nấm vào xào chín tới. Tiếp đó cho rau cần vào xào qua.

Thời tiết ẩm ương, tôi nấu ngay nồi cháo nóng hổi cho bữa tối khỏe người nhẹ bụng - Ảnh 2

Gạo vo sạch cho vào nồi, thêm nước rồi nấu cho đến khi cháo chín nở bung hạt thì đổ nấm xào tôm và rau cần tây vào khuấy đều. Nêm thêm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thời tiết ẩm ương, tôi nấu ngay nồi cháo nóng hổi cho bữa tối khỏe người nhẹ bụng - Ảnh 3

Thành phẩm:

Món cháo đã chẳng còn xa lạ gì với các gia đình người Việt, nhưng làm thế nào để có một món cháo ngon và thực hiện thật đơn giản thì không phải ai cũng biết cách. Cho nên, bạn hãy thử ngay cách làm món cháo tôm nấm vừa thơm dịu lại ngọt ngon này nhé!

Thời tiết ẩm ương, tôi nấu ngay nồi cháo nóng hổi cho bữa tối khỏe người nhẹ bụng - Ảnh 4

Chúc bạn ngon miệng với món cháo tôm nấm này!

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát!

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát!

Cách nấu cháo hải sản tưởng khó mà hóa ra lại rất đơn giản, bạn hãy thử một lần đảm bảo sẽ thích liền đấy!

Theo Hường Nguyễn/ Helino