Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách nấu cháo hải sản này:

100g gạo dẻo mềm

100g nấm rơm

150g tôm tươi

200g mực tươi

2 trứng bắc thảo

2 củ hành tím

Muối, mắm, tiêu, hành ngò.

Cách nấu cháo hải sản như sau:

Vo sạch gạo, cho vào nồi áp suất nấu 15 phút thì tắt bếp, nếu không dùng nồi áp suất thì hầm cháo cho đến khi gạo nở chín mềm.

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 1

Sơ chế và rửa sạch sẽ mực, tôm và nấm rơm. Mực: bỏ phần ruột bên trong và lột bỏ da, cắt khứa nhẹ trên mực nếu thích đẹp mắt. Tôm: lột vỏ gỡ bỏ chỉ đen ở sống lưng. Nấm rơm: gọt chân nấm, ngâm rửa với nước muối pha loãng. 

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 2

Sau đó làm nóng chảo, cho dầu ăn và hành tím vào phi cho dậy mùi thơm, tiếp theo cho nấm rơm vào xào với ít muối đợi chín tới.

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 3

Thêm tôm mực vào xào đều cho chín tới.

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 4

 Cho tất cả vào nồi cháo trắng nấu chín và nêm: muối, 1 muỗng mắm, 1 ít xíu đường (cho mềm vị), bột ngọt (tùy thích) sao cho vừa khẩu vị của gia đình bạn nha!

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 5

Khi chín cho ra tô, cho trứng bắc thảo vào và nêm nhiều hành ngò với tiêu. Vậy là có tô cháo nóng hổi thơm ngon rồi! Với cách nấu cháo hải sản này, bạn có tô cháo ngọt thơm với đầy đủ vị tươi ngon, giòn ngọt của tôm, mực và nấm rơm, ăn hấp dẫn vô cùng!

Chồng tôi rất ghét ăn cháo, nhưng duy nhất món cháo này thì khen ngon ăn liền 2 bát! - Ảnh 6

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo hải sản siêu ngon này nhé!

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon

Cháo ngao ăn vào mùa hè rất hợp và giàu dinh dưỡng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu cháo ngao dưới đây để thực hiện các bạn nhé!

Theo Rose Trương/ Helino