Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon

Nấu gì hôm nay 13/06/2019 05:00

Cháo ngao ăn vào mùa hè rất hợp và giàu dinh dưỡng. Cùng tham khảo công thức hướng dẫn nấu cháo ngao dưới đây để thực hiện các bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo ngao:

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 1

- 3 kg ngao (nhà mình mình có 4 người lớn và 2 trẻ em nên mình mua với số lượng đó)

- 1/2 bát gạo tẻ, một ít gạo nếp và đậu xanh(bằng 1/2 chỗ gạo tẻ)

- Hành lá, rau răm, hành củ, gừng.

- Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt tiêu, dầu hào.

Cách nấu cháo ngao:

- Gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh ngâm với nước trong 1h.

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 2

- Ngao các bạn thả vài miếng ớt vào hoặc ngâm với nước vo gạo để ngao nhả hết cặn bẩn. Rửa sạch, luộc ngao với nước xâm xấp. Vớt thịt ngao để riêng, nước ngao để cho lắng cặn xuống thì lọc lấy phần nước bên trên cũng để riêng.

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 3

- Phần thịt ngao các bạn ướp với một chút bột canh, nước mắm, dầu hào, mỗi thứ 1 thìa cà phê, một chút đầu hành lá băm nhỏ(phần trắng nhé).

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 4

- Mình sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo rất nhanh và chín nhừ, trên nồi có chế độ nấu cháo rồi các bạn nhé. Đổ gạo, đậu xanh cùng với chỗ nước luộc ngao, thêm nước trắng (lưu ý các bạn nên đổ gấp 4 lần nước nấu cơm nhé thì cháo sẽ vừa, còn sau nếu thấy đặc các bạn có thể chế thêm nước, ngoài ra nếu không thích nước ngao các bạn có thể ninh nước xương nhé,nếu cho nhiều nước ngao mà không cho thêm nước trắng thì sẽ bị chát).

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 5

- Hành lá, rau răm, rửa sạch thái nhỏ.

- Hành củ cắt nhỏ phi vàng.

- Gừng thái sợi nhỏ

- Khi phi xong hành để lại chút mỡ hành để ta tiến hành xào thịt ngao, xào cho thơm rồi để riêng ra bát.

Hướng dẫn cách nấu cháo ngao thơm ngon - Ảnh 6

- Khi cháo chín các bạn mở nồi,khuấy đều để cháo sánh, các bạn cứ để sôi như vậy một lúc, thỉnh thoảng khuấy nhé,l àm thế cháo mới sánh. Lúc này các bạn có thể nêm nếm cháo cho vừa, nếu thích cháo loãng hơn cho thêm nước sôi vào nhé, thêm gừng thái lát vào. Cháo chín múc ra bát thêm hành lá, rau răm, hành khô và ngao, hạt tiêu vào, có thể pha thêm bát nước mắm ớt nếu ai thích ăn cay và đậm đà hơn nữa cho vào.

Thay đổi thời tiết, tôi nấu ngay món cháo tuyệt ngon này để cả nhà bồi bổ

Món cháo thơm ngon có vị bùi bùi của hạt sen, giòn nhẹ của đông trùng hạ thảo ăn rất nhẹ bụng, hợp cho bữa tối những ngày thay đổi thời tiết và dễ ốm này!

TIN MỚI NHẤT