Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn

11/04/2018 04:12

Chút biến tấu lạ miệng với đậu phụ chiên giòn cùng lớp trứng béo ngậy, giòn tan bên ngoài. Món này phải chấm thêm chút nước tương cay cay thì mới ngon đúng điệu.

Nguyên liệu

-1 hộp đậu phụ loại ngon

-1 quả trứng gà hoặc vịt

-1 ít hành lá xanh

-Bột bắp

-Dầu chiên

-Gia vị: muối, tiêu

-Nước chấm: 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa nước tương, 1 thìa hành lá cắt nhỏ, 1 chút tiêu xay, 1 thìa mè rang, ớt

Cách thực hiện

Bước 1: Đập trứng vào bát, cắt nhỏ hành lá, đánh tan lòng đỏ và trắng đều nhau, thêm một chút muối và tiêu.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - Ảnh 1

Bước 2: Cắt đậu phụ thành từng miếng nhỏ vừa ăn, không nên cắt mỏng quá sẽ dễ làm vỡ đậu, sau đó lăn từng miếng qua lớp bột bắp.

Bước 3: Cho đậu khuôn vào hỗn hợp trứng, nhúng đều cả 2 mặt.

Bước 4: Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đậu vào chiên vàng giòn đều 2 mặt, đậu chín vớt ra để ráo dầu.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - Ảnh 2

Đậu phụ chiên trứng ăn ngon nhất khi nóng, kèm với nước chấm là món mà cả người lớn và trẻ em đều rất yêu thích.

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - Ảnh 3

Thổi bay nồi cơm với món đậu phụ chiên trứng vừa giòn vừa mềm mịn - Ảnh 4

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thêm một kiểu chiên trứng vừa ngon vừa đẹp bạn cần thử ngay
Với cách chiên trứng thế này bạn sẽ có thêm gợi ý cho thực đơn cơm tối của gia đình mình.
XEM TIẾP
Hãy quên cách chiên trứng cũ đi và thử ngay cách này, chắc chắn bạn sẽ ngất ngây vì quá ngon
Cách chiên trứng mới đầy sáng tạo này đảm bảo bạn sẽ có thêm môt món ăn ngon tuyệt cho gia đình mình.
XEM TIẾP
Cách chiên trứng còn nguyên lòng đào đơn giản nhất
Món trứng chiên có thể nói là món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Muốn chiên trứng với lòng...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM