Nguyên liệu làm thịt viên tim lợn (cho 4 người ăn)

175g hành tây, bóc vỏ và xắt nhỏ

500g gan và tim lợn, cắt thành từng miếng khoảng 4cm

250g  thịt ba chỉ băm nhỏ

75g vụn bánh mì trắng

Lá cây xô thơm tươi

Muối và hạt tiêu đen

300g màng mỡ lợn (mua ở các tiệm bán thịt hoặc lò mổ)

Cách làm thịt viên tim lợn

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180C. Trộn hành tây xắt nhỏ với gan, tim lợn đã chiên sơ qua và thịt ba chỉ rồi cho vào lò nướng trong 45-50 phút cho đến khi thịt mềm. Lấy thịt ra khỏi lò cho nguội.

Bước 2: Cho hỗn hợp hành tây, gan, tim lợn và thịt băm vào máy xay thịt. Sau đó cho vụn bánh mì, lá xô thơm xắt nhỏ, muối và hạt tiêu rồi trộn đều.

Thịt viên tim lợn lạ miệng, chồng con ăn hoài không chán - Ảnh 1

Bước 3: Đeo găng tay nilong rồi nặn hỗn hợp thịt thành những viên tròn nhỏ. Sau đó lấy lớp màng mỡ lợn bọc bên ngoài.

Bước 4: Cho thịt viên vào lò nướng trong 10-15 phút cho đến khi lớp màng mỡ bọc bên ngoài chuyển màu nâu đều là hoàn thành.

Bước 5: Lấy thịt viên ra thưởng thức cùng nước sốt hành tây. Món này thường ăn kèm đậu Hà Lan rất ngon.

Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức

Người Hàn có cách chế biến thịt gà cực lạ, tôi ăn thử một lần là thích ngay lập tức

Vừa như món trộn, lại vừa như món kho nên cách chế biến thịt gà này sẽ mang đến cho bạn những gì là tuyệt vời nhất của cả 2 phương pháp chế biến đồ ăn này!

Theo Trúc Anh/ Dân việt