Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500 g thịt ba chỉ

- 100 g tiêu xanh nguyên hạt

- Hành, tỏi băm nhỏ

- Gia vị.

Sơ chế nguyên liệu

- Thịt rửa với muối cho sạch, thái miếng vừa ăn.

- Tiêu xanh đập dập.

Thịt kho cho thêm thứ này thêm lừng góc bếp, ăn là thích ngay - Ảnh 1

Cách làm thịt kho tiêu xanh

- Bước 1: Ướp thịt với 2 thìa nhỏ đường, 2-3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ bột ngọt, muối theo khẩu vị, 1/2 số tiêu xanh đập dập, hành tỏi băm trong khoảng một tiếng cho thấm.

- Bước 2: Cho vào chảo 2 thìa nhỏ đường, 2 thìa nhỏ dầu ăn để thắng nước màu, khi chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào đảo đều.

- Bước 3: Đun với lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt thấm và có màu đẹp thì thêm một bát con nước vào, đun tiếp để thịt chín mềm.

- Bước 4: Nêm nếm lại vừa ăn, cho nốt phần tiêu còn lại vào đun thêm vài phút, tắt bếp ăn nóng với cơm.

Thịt kho cho thêm thứ này thêm lừng góc bếp, ăn là thích ngay - Ảnh 2Thịt kho cho thêm thứ này thêm lừng góc bếp, ăn là thích ngay - Ảnh 3

 Chúc bạn thực hiện thành công!

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp

Mát trời làm ngay nồi thịt kho trứng cút kiểu này cả nhà ăn không ngừng gắp

Thịt kho trứng cút mềm tan, thơm nức, đậm đà thật thích hợp để thưởng thức cùng cơm trong những ngày mưa mát trời thế này!

Theo Quỳnh Chi/ Đời sống & Pháp luật