Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Nấu gì hôm nay 27/06/2019 05:00

Thịt kho là món ăn quen thuộc trong mâm cơm mỗi gia đình nhưng sẽ ngon và đậm đà hơn khi kết hợp với củ cải để tăng thêm hương vị. Hãy cùng tham khảo món thịt kho củ cải với những bí quyết hay cùng cách làm đơn giản để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm thịt kho củ cải

- Thịt ba chỉ: 400g

- Củ cải: 3 củ

- Hành lá cắt thành khúc

- Ớt thái lát nhỏ

- Kẹo đắng (nước màu)

- Hành khô bỏ vỏ băm nhỏ

- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm

Cách làm thịt kho củ cải

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa qua với nước sạch. Để khử mùi hôi cần rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch một lần nữa và để ráo nước.

Thái thành từng miếng vừa ăn.

Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

- Củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng con chì. Vì củ cải dễ chín và ngấm gia vị nên cần cắt tương đối to.

Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Bước 2: Ướp thịt kho 

- Cho thịt vào bát tô cùng 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh hạt nêm + kẹo đắng trộn đều và ướp 20 phút cho ngấm gia vị.

Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Bước 3: Kho thịt với củ cải

- Bắc chảo lên nồi cho thịt đã ướp vào xào tái qua rồi thêm khoảng 1 bát nước cho ngập mặt thịt, đun 15 phút cho thịt chín.

- Thêm củ cải vào kho, nước hàng, thêm tiếp 1 thìa nước mắm + ½ thìa hạt nêm. Khi nồi thịt bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và cứ thế đun cho đến khi thịt và củ cải chín mềm thì cho hành lá + ớt vào đảo đều rồi tắt bếp là hoàn thành món thịt kho củ cải.

Thịt kho củ cải mềm ngon, nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Mát trời làm thịt kho tàu nhưng không béo ngậy, đảm bảo ăn tù tì 3 bát cơm liền

Thịt kho tộ là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, mặc dù cách làm tương đối dễ nhưng nếu không nắm được một số mẹo vặt thì thành phẩm nhận được rất béo, dễ gây ngán.

TIN MỚI NHẤT