Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt heo bằm xào húng quế:

200g thịt nạc xay

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh mắm

1 muỗng canh xì dầu

1 ít bột ngọt và đường

1 trái ớt sừng, 1 củ tỏi

25g lá húng quế

Cách làm:

Rau húng quế nhặt rửa sạch, ớt thái lát hoặc bằm nhỏ (bỏ hạt), tỏi bóc vỏ, đập dập. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi cho dậy mùi, rồi cho thịt xay vào đảo đều. Nêm xì dầu, mắm, dầu hào, đảo đều.

Thịt heo bằm mà xào kiểu này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 1

Khi thịt đã chín thì cho ớt vào. Lúc này nêm lại cho vừa khẩu vị rồi cho lá quế vào xào nhanh tay rồi tắt bếp liền.

Thịt heo bằm mà xào kiểu này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 2

Thịt heo bằm mà xào kiểu này thì nấu bao nhiêu cơm cũng hết - Ảnh 3

Có lẽ thịt heo bằm xào húng quế là một trong những món nấu nhanh - chi phí thấp mà được gia đình mình yêu thích nhất, đặc biệt là trong những ngày mùa đông lạnh giá thì món này càng được ưa chuộng với vị cay của ớt kết hợp cùng mùi thơm đặc trưng của rau húng quế.

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở

Món thịt heo chiên thơm lừng vàng ươm dễ ợt này tôi học được của người Tàu, cả nhà ai ăn cũng khen nức nở

Mới chỉ nhìn thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn rồi, đến khi ăn thì ai cũng phải xuýt xoa khen ngợi mãi.

Theo Rose Trương/ Helino