Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều

05/01/2019 05:00

Món thịt heo khô này ngon hết sảy mà làm lại cực dễ nhé!

Nguyên liệu

500g thịt xay nhuyễn

120g đường

1 thìa súp nước tương

1 thìa cafe muối

Vừng trắng rang

Giấy nến

Khay nướng kích thước 15x10 inch

 Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 1

Cách làm

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 2

Bước 1

Cho tất cả phần nguyên liệu vào âu trộn thật kỹ.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 3

Bước 3

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại sau đó ướp thịt ít nhất là 6-8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để qua đêm.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 4

Bước 4

Làm nóng lò nướng ở 121 độ C. Đặt miếng giấy nến lên trên mặt phẳng khay sau đó cho thịt vào rồi dàn thật mỏng đều nhau. Độ dày khoảng 3mm. Nếu bạn dùng khay chống dính thì không cần giấy nến. Đặt thịt vào nướng ở rãnh cuối cùng của lò trong 15 phút.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 5

Bước 5

Sau đó lấy thịt ra dùng cái muôi phẳng lật lại miếng thịt và tiếp tục nướng 15 phút.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 6

Bước 6

Cắt thịt thành từng miếng vuông có kích thước khoảng 8x8cm.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 7

Bước 7

Nếu muốn có vừng ở mỗi miếng thịt heo khô bạn phết mỏng 1 lớp mật ong rồi rắc vừng lên. Sau đó đem nướng tiếp ở rãnh giữa của lò. Và bạn phải canh lò để khi thấy thịt vừa chín vàng thì lấy ra kẻo bị cháy.

Tết này tôi không làm bò khô nữa, làm thịt heo khô ngon không kém mà tiết kiệm chi phí hơn nhiều - Ảnh 8

Món thịt heo khô Bak Kwa là một món ăn chơi hấp dẫn gần giống với thịt bò khô của ta, thường được làm bằng thịt lợn nhưng có thể dùng cả thịt bò hay thịt gà. Tết này bạn hãy làm ngay món thịt thơm ngon này để đãi cả nhà nhé! Thời gian bảo quản là 1 tháng.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết
Chỉ mất 30 phút vào bếp để làm theo cách này, bạn đã có món cốt lết xốt chanh dây lạ miệng, ngon bất ngờ.
XEM TIẾP
“Gục ngã” trước món thịt heo chiên giòn sốt chua ngọt đã ăn là nghiện
Nước sốt chua ngọt vừa miệng, sánh dẻo bám sền sệt vào từng miếng thịt theo tẩm bột chiên vàng rộm, thật khiến ai cũng...
XEM TIẾP
Trói chân chàng nhờ bì heo chiên giòn tan đẫm sốt mắm Thái thơm lừng
Miếng da heo giòn tan, thấm đều nước mắm kiểu Thái đậm đà, thơm phức, màu sắc bắt mắt cùng với hương vị của tỏi,...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM