Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết

01/01/2019 05:00

Chỉ mất 30 phút vào bếp để làm theo cách này, bạn đã có món cốt lết xốt chanh dây lạ miệng, ngon bất ngờ.

Nguyên liệu

- 500g sườn cốc lếch

- 1 củ hành tím

- 2 quả chanh dây

- Các loại gia vị: tiêu, đường, hạt nêm, muối, dầu ăn

Cách làm

Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết - Ảnh 1

Bước 1

Cốt lết rửa sạch, để ráo, dùng búa dần nhẹ cho miếng thịt mềm.

Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết - Ảnh 2

Bước 2

Bóc vỏ tỏi và hành tím rửa sạch rồi giã nhuyễn. Cho cốt lết vào ướp cùng với tỏi, hành tím, tiêu, hạt nêm và ít muối. Để khoảng 15 phút để cốt lết ngấm đều gia vị.

Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết - Ảnh 3

Bước 3

Chanh dây rửa sạch cắt đôi, múc hạt và chay dây cho vào chén, cho vào 3 muỗng canh nước sôi để nguội, thêm 2 muỗng đường và một muỗng hạt nêm. Đun hỗn hợp trên lửa vừa, thêm một chút bột bắp vào để tạo độ sánh cho nước xốt. Nêm nước xốt vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết - Ảnh 4

Bước 4

Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho từng miếng cốt lết vào chiên sơ và trở đều 2 mặt. Tiếp đó, rưới nước xốt chanh dây lên sườn. Rim với lửa liu riu nhỏ khoảng 10 phút nữa là được.

Cho cốt lết xốt chanh dây ra đĩa, dùng với cơm nóng ăn rất ghiền. Miếng thịt mềm thơm, đậm đà vị chua ngọt rất hấp dẫn.

Cốt lết xốt chanh dây theo cách này ngon cơm phải biết - Ảnh 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Thịt cốt lết ram
Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng.
XEM TIẾP
Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà
Món thịt hấp cực ngon mà cách làm vô cùng đơn giản bạn phải thử ngay nhé!
XEM TIẾP
Đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay nếu nấu món thịt kho kiểu này
Mùa đông ăn bát cơm trắng với chút thịt kho nhừ thì ai mà chê được.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM