Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà

Nấu gì hôm nay 30/12/2018 14:39

Món thịt hấp cực ngon mà cách làm vô cùng đơn giản bạn phải thử ngay nhé!

Nguyên liệu

2 quả trứng

200g thịt bằm

400g đậu phụ non

Vài giọt nước cốt chanh

1 thìa cafe bột ngô

2 thìa cafe dầu mè

2 thìa súp nước tương

2g đường

Cách làm

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 1

Bước 1

Hành thái nhỏ. Cho thịt vào tô, thêm bột ngô, nước tương, dầu mè, đường vào trộn đều, sau đó nhỏ thêm vài giọt chanh vào trộn tiếp. Để thịt ngấm khoảng 10 phút.

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 2

Bước 2

Đậu phụ non cắt miếng xếp vào trong lòng bát.

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 3

Bước 3

Xếp thịt vào 2 bên của phần đậu.

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 4

Bước 4

Sau đó đập trứng lên trên thịt.

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 5

Bước 5

Đun sôi 1 nồi nước sau đó cho tô thịt vào hấp chín.

Cuối tuần thử ngay món thịt hấp mới toanh thơm phức đãi cả nhà - Ảnh 6

Thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút là thịt chín. Lấy thịt ra, rắc hành lá lên trên và dùng ngay với cơm trắng nóng hổi. Món thịt hấp với sự kết hợp của trứng và đậu phụ non mềm mịn sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng trong ngày cuối tuần.

Đảm bảo nồi cơm nhà bạn hết bay nếu nấu món thịt kho kiểu này

Mùa đông ăn bát cơm trắng với chút thịt kho nhừ thì ai mà chê được.

TIN MỚI NHẤT