Thịt cốt lết ram

24/10/2018 04:00

Món ăn đẫm gia vị, miếng thịt săn thơm, màu sắc hấp dẫn, có thể ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

- Thịt cốt lết 500 gr

- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu hào, nước tương, nước mắm, hành tỏi băm, dầu ăn.

Cách làm:

- Thịt cốt lết cắt mỏng rửa sạch với chanh và muối để ráo. Dần thịt mềm, cho ít nước cốt chanh vào trộn đều với thịt, nước cốt chanh làm thịt mềm và thơm.

Thịt cốt lết ram - Ảnh 1

- Ướp thịt với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm hoặc bột ngọt, 1 thìa canh dầu hào, 1-2 thìa canh nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm vắt lấy nước cốt bỏ phần xát. Trộn đều cho thêm ít dầu ăn, ướp 30 phút hoặc hơn cho thấm gia vị.

- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt vào ram với lửa vừa, trở mặt thường xuyên. Thịt săn và có màu hơi vàng thì cho ít nước, ram đến khi thịt chín thì hạ lửa nhỏ để thịt chín mềm không bị khô và có màu đẹp. Món ăn dùng chung với cơm.

Thịt cốt lết ram - Ảnh 2

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn món thịt heo ngon xuất sắc thì bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách chọn thịt tươi và ngon nhất
Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để chọn được loại thịt heo tươi ngon nhất thì hãy xem bí quyết sau nhé.
XEM TIẾP
Ngày thu se lạnh làm thịt heo xào cay Bulgogi cho bữa cơm thêm ngon miệng
Theo cách làm đơn giản sau đây là đã có món thịt xào cay Bulgogi theo phong cách Hàn Quốc để đổi vị cho bữa...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM