Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên

14/04/2018 04:09

Chẳng cần dùng kem tươi béo ngậy hay máy làm kem, bạn vẫn có thể chế biến được món kem đậu xanh ngọt mát cho những ngày thời tiết chuyển nắng.

Nguyên liệu:

100g đậu xanh

30g gạo nếp

30g nam việt quất khô hoặc nho khô

1000ml nước

70g đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)

1 thìa hoa mộc ngâm đường (nếu có)

Cách làm:

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên - Ảnh 1

Bước 1

Đậu xanh và gạo vo sạch.

Cho đậu xanh và gạo vào nồi cùng với nước đun cho đến khi đậu xanh và gạo chín mềm thì xay nhuyễn.

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên - Ảnh 2

Bước 2

Thêm 1 thìa hoa mộc ngâm đường và đường vào đậu đã xay hòa tan. Cho nam việt quất khô và khuôn làm kem.

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên - Ảnh 3

Bước 3

Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, rắc đều nam việt quất lên trên, cắm que kem vào và cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại là được.

Món kem đậu xanh là món quen thuộc trong những ngày nóng, có nhiều cách làm kem khác nhau. Tuy vậy, bạn đã bao giờ thử kết hợp đậu xanh với gạo nếp để tạo ra những que kem đậu xanh vừa bùi lại mềm mượt tan chảy ngay trong miệng chưa. Nếu chưa, thì bạn hãy thử làm món kem này nhé.

Thêm một cách làm kem đậu xanh mát lành thơm ngậy cho ngày nắng lên - Ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng!

Không cần máy vẫn làm được kem đậu xanh ngon mê ly
Với cách làm đơn giản không tốn thời gian bạn có thể làm món kem đậu xanh này đãi gia đình nhé!
XEM TIẾP
Làm kem chuối cực ngon mà không cần dùng máy
Cắn miếng kem chuối mát lạnh, thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.
XEM TIẾP
Không cần máy làm kem, bạn vẫn có thể làm cả hộp kem chỉ với 1 nguyên liệu
Có một cách làm kem không dùng máy cũng chẳng cần bạn cách vài giờ lại phải lấy hộp kem trong ngăn đá ra trộn...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM