Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay!

24/05/2018 06:55

Với cách kho thịt này đảm bảo bạn sẽ có những miếng thịt mềm, béo nhừ mục ngon hết chỗ nói.

Nguyên liệu:

900g thịt ba chỉ ngon

3 củ hành, rửa sạch, cắt khúc dài chừng 5cm

8 lát gừng thái mỏng

500ml rượu Thiệu Hưng hoặc không có thể thay bằng rượu gạo

80ml nước tương nhạt (light soysauce)

2,5 thìa súp nước tương mặn (dark soysauce)

110-140g đường phèn

Dùng nồi đất để kho thịt sẽ ngon hơn nếu không có thể dùng nồi đế dày

Cách làm:

Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay! ảnh 1

Bước 1

Thịt heo rửa sạch, đun sôi 1 nồi nước cho thịt heo vào chần sơ, sau đó vớt ra, rửa lại với nước rồi thái miếng vuông kích thước 6x6cm. Bạn có thể thái nhỏ hơn nếu muốn. Nồi đất rửa sạch, xếp hành lá cắt khúc xuống đáy nồi sao cho hành lá phủ kín đáy nồi, tiếp theo xếp gừng lên trên.

Bước 2

Sau đó xếp thịt đã thái miếng lên trên lớp hành và gừng.

Bước 3

Đổ rượu gạo, đường phèn, rước tương vào nồi.

Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay! ảnh 2

Bước 4

Đun lửa to 90 phút. Sau đó tắt bếp, lật miếng thịt lại cho phần bì hướng lên trên. Đậy vung đun ở lửa thật nhỏ tiếp 90 phút nữa là được.

Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay! ảnh 3

Bước 5

Có một cách khác, sau 90 phút ninh thịt ở lửa to, bạn cho từng miếng thịt vào tô sứ chịu nhiết, chia đều phần nước thịt kho vào các tô. Sau đó đem thịt đi hấp 90 phút.

Cả 2 cách làm này đều giúp cho miếng thịt kho ngon, nhừ mà không bị nát. Khi ăn bạn cho ra đĩa dùng kèm cơm trắng nóng nhé! Vậy là bạn đã có thêm một cách kho thịt ngon, đơn giản không cần chưng nước hàng cầu kì mà vẫn có miếng thịt màu sắc bắt mắt, hương vị hấp dẫn rồi. Vào bếp làm ngay nhé!

Thêm một cách kho thịt ngon tuyệt hảo bạn nhất định phải thử ngay! ảnh 4

 Chúc bạn ngon miệng

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt
Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy!
XEM TIẾP
Cách ngâm bầu chua để nấu canh, kho thịt vét sạch nồi cơm
Bầu ngâm chua vốn là món ăn dân dã, quen thuộc của người miền Trung. Bạn có thể làm bầu ngâm chua để dành dùng...
XEM TIẾP
Nấm rơm kho thịt ba chỉ lạ miệng, đánh bay cả nồi cơm
Không cần sơn hào hải vị, chỉ cần có một đia nấm rơm kho thịt ba chỉ là bạn đã có thể đánh bay cả...
XEM TIẾP
Ngày: 14/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Nạc dăm (heo) (kg)  100.000  TP.HCM
 Giò heo (kg)  85.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM 
 Thanh long ruột đỏ (kg)  40.000 TP.HCM 
Bòn bon (kg) 100.000TP.HCM
Cá hồi phi-lê (kg)450.000TP.HCM
Cá lóc phi-lê (kg) 150.000TP.HCM
Đậu Hà lan gói 500g (gói) 36.900TP.HCM
Xúc xích dăm bông gói 200g (gói)36.900TP.HCM
Chả giò thịt gói 500g (gói)33.900TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg) 197.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg)69.900TP.HCM

Trứng gà (vỉ) 

23.500TP.HCM
Phi-lê gà (kg) 68.900TP.HCM
Cốt-lết heo (kg) 91.900TP.HCM
Hành đỏ (kg) 35.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 9.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 7.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 15.000TP.HCM
Rau nhút (kg) 12.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 35.000TP.HCM
Bưởi 5 roi (kg)20.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg)23.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 55.000TP.HCM
Dưa hấu dài (kg)10.000TP.HCM
Đu đủ (kg)8.000TP.HCM

Chuối sứ (kg)

8.000TP.HCM