Trang chủ Nấu gì hôm nay

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt

05/05/2018 04:30

Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy!

Nguyên liệu

300g thịt ba chỉ hoặc thịt vai

2 quả trứng vịt

5 cái nấm hương

5 củ hành khô

1 củ tỏi

1 nhánh hành lá

Dầu hào

Nước tương

Gia vị

Đường

Cách làm

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 1

Bước 1

Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ.

Bước 2

Hành khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng.

Cho hành khô và tỏi vào chảo dầu sôi phi vàng giòn, sau đó vớt hành khô và tỏi ra băm nhỏ.

Bước 3

Cho thịt vào chảo đảo đến khi cháy cạnh.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 2

Bước 4

Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 5

Cho thịt, nấm hương, hành khô, tỏi vào nồi đảo đều, nêm dầu hào, nước tương, gia vị cho vừa ăn.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 3

Bước 6

Đổ nước xâm xấp mặt thịt, cho nhánh hành lá vào đun nhỏ lửa.

Bước 7

Trứng vịt luộc chín, bóc vỏ, cho vào nồi đun cùng thịt.

Bước 8

Thắng nước đường thành màu caramen rồi đổ vào nồi thịt, đun đến khi gần cạn nước thì tắt bếp.

Món thịt kho luôn là món ăn thân quen của nhiều gia đình vì cách chế biến đơn giản mà hương vị đậm đà. Với cách kho thịt mới mẻ này, đảm bảo cả nhà bạn sẽ có một bữa cơm rất ngon miệng đấy! Thịt kho thơm phức mùi nấm hương, miếng thịt mềm ngọt ăn kèm với cơm nóng rất vừa miệng nhé! Ngoài ra vì phần thịt được thái nhỏ nên thời gian chế biến cũng vì thế giảm xuống đồng thời thịt cũng thấm gia vị kỹ hơn nên từng miếng thịt đậm đà hơn nhiều.

Ai cũng ngỡ ngàng khi thấy tôi dùng cách này để kho thịt nhưng khi ăn rồi thì khen không ngớt ảnh 4

 Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm
Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn...
XEM TIẾP
Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
XEM TIẾP
Ngày: 21/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá điêu hồng(kg)  50.000 TP.HCM
 Cá hú (kg) 57.000  TP.HCM
 Cá trê lai (kg)  27.000 TP.HCM 
 Cá tra (kg)  35.000 TP.HCM 
Cá basa (kg)52.000 TP.HCM
Cá rô (kg)40.000 TP.HCM
Cá lóc (kg) 47.000 TP.HCM
Cá kèo (kg)94.000 TP.HCM
Cá thát lát (kg) 90.000 TP.HCM
Sò lông (kg) 90.000 TP.HCM
Sò huyết(kg)220.000 TP.HCM
Ốc hương (kg) 500.000 TP.HCM
Ốc bươu (kg) 40.000 TP.HCM
Chem chép (kg)120.000 TP.HCM
Bắp cải (kg)5.000 TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000 TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000 TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000 TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000 TP.HCM
Dưa leo (kg)8.000 TP.HCM

Đậu que (kg)  TP.HCM

15.000 TP.HCM
Cà chua (kg)  TP.HCM15.000 TP.HCM
Cà rốt (Đà lạt) (kg)17.000 TP.HCM
Cà rốt (Trung Quốc) (kg) 12.000 TP.HCM
Khoai tây (Đà lạt) (kg) 17.000 TP.HCM
Khoai tây (Trung Quốc) (kg) 14.000 TP.HCM
Cải rổ (kg) 12.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)10.000 TP.HCM
Cải xanh(kg)13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg)10.000 TP.HCM
 Xà lách xoong (kg) 40.000 TP.HCM 

 TP.HCM