Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm

09/01/2018 04:32

Thịt kho dưa mặn đậm đà, mềm ngon mà rất đưa cơm. Cách làm không hề khó, bạn hãy tham khảo thêm vào thực đơn để làm cho gia đình thưởng thức với cơm trắng thì tuyệt vời lắm đấy!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr thịt ba chỉ ngon

- 2 nhánh hành lá

- 1 củ tỏi

- 1 nhánh gừng

- 2 thìa xì dầu

- 1 bó dưa muối mặn

- 1 thìa rượu trắng

- 1 thìa đường

- Ớt sừng, nếu thích ăn cay

- 1 chút muối, bột nêm

Hướng dẫn cách làm:

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 1

- Bước 1: Dưa muối mặn đem rửa thật sạch sau đó ngâm nước 2 tiếng cho dưa bớt mặn, vớt ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn.

- Bước 2: Thịt ba chỉ cạo sạch bì sau đó rửa sạch, để ráo nước rồi thái thịt thành những miếng vừa ăn.

- Bước 3: Tỏi đem bóc vỏ để nguyên tép, hành lá thái khúc, gừng+ ớt sừng thái lát mỏng.

- Bước 4: Đặt chảo lên bếp rồi cho thịt ba chỉ vào xào để thịt ra bớt mỡ, đảo đều và xào cho thịt chuyển màu xém vàng mới cho gừng, tỏi, ớt, hành lá vào xào cùng cho thơm mới cho dưa muối mặn vào đảo đều.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 2

- Bước 5: Tiếp theo bạn nêm xì dầu, 1 chút muối, đường, hạt nêm, rượu trắng rồi đảo đều xào cho nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Thịt kho dưa mặn vét sạch nồi cơm ngày rét đậm ảnh 3

- Bước 6: Cuối cùng bạn trút tất cả nguyên liệu sang nồi đất và thêm 1 chút nước xăm xắp mặt thịt, đậy nắp và kho lửa nhỏ liu riu cho tới khi thịt mềm, chuyển màu nâu đậm, thịt ngấm đều gia vị và rút cạn bớt nước là tắt bếp. Múc thịt kho dưa muối mặn ra tô để thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh mì thịt kho ngon bất ngờ theo cách này
Bánh mì thịt kho với phần nhân thịt thơm thơm mùi quế, nước thịt thấm quyện vào lớp bánh mặn mặn ngòn ngọt đậm đà...
XEM TIẾP
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm
XEM TIẾP
Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này
Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này...
XEM TIẾP
Ngày: 18/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  5.000TP.HCM 
 Cải thảo (kg)  10.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg) 22.000TP.HCM 
 Xà lách gai (kg)  15.000TP.HCM 
Xà lách búp (kg)10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM

Bắp cải (kg) 

4.000TP.HCM
Cà chua (kg)12.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 12.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Củ cải (kg) 7.000TP.HCM
Su hào (kg)6.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg)65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg)78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)55.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má(kg)60.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM

Tôm sú sống (kg) 

320.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Tôm càng (kg)350.000TP.HCM
 Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM