Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm

Nấu gì hôm nay 20/12/2017 04:09

Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Thịt ba chỉ: 300g
- Dừa bánh tẻ: 200g
- Gia vị: nước tương, nước hàng, bột canh, bột ngọt.

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT KHO DỪA

Bước 1: Thịt và dừa rửa sạch với nước. Thịt thái miếng vừa ăn, dừa thái miếng dài bằng ngón tay. Ướp dừa và thịt với nước tương, chút bột canh.Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm - Ảnh 1

Bước 2: Phi thơm hành cùng dầu ăn, cho phần thịt vào trước, đảo đều. Để thịt sôi nên thì cho vào 1 thìa to nước hàng rồi văn lửa vừa để thịt chín mềm.

Bước 3: Khi thịt đã chín tới, cho dừa vào đảo đều cùng thịt, thêm vào nồi 1/2 bát ăn cơm nước lọc rồi để nồi thịt kho dừa sôi. Nêm gia vị rồi thêm bớt tùy khẩu vị người ăn.

Bước 4: Khi nước trong nồi gần cạn, nêm gia vị lần nữa. Miếng thịt chín mềm, đậm đà, cùi dừa giòn thơm vô cùng hấp dẫn.

Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm - Ảnh 2

Tắt bếp, cho thịt kho dừa ra đĩa, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon.Thịt kho dừa đơn giản nhưng đậm đà, trôi cơm - Ảnh 3

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng cách làm thịt kho dừa!

Món thịt kho sẽ ngon không tưởng nếu bạn chỉ thêm 1 nguyên liệu siêu dễ kiếm này

Món thịt kho sẽ trở nên đậm đà, màu sắc bắt mắt hơn bao giờ hết khi bạn dùng thêm chỉ một nguyên liệu này thôi.

TIN MỚI NHẤT