Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ

26/09/2017 16:30

Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.

Bạn rất thích trứng luộc nhưng lại quá ngán ngẩm chuyện bóc vỏ? Hãy hấp chúng lên. Thật đấy, quên chuyện luộc trứng đi. Chỉ cần cho vào rổ, vào nồi và mang đi hấp, thế là xong. Không khí trong nồi sẽ làm cho quả trứng dễ bóc vỏ hơn hẳn so với việc luộc trứng.

Thời gian hấp trứng tùy thuộc vào kích thước quả trứng, độ lạnh của trứng, nước sôi mạnh hay sôi sủi tăm, 1 lớp hay nhiều lớp trứng, độ cứng hay mềm của quả trứng sau khi hấp xong. Vì vậy, bạn nên thử trải nghiệm nhiều lần cho đến khi đạt chuẩn mình thích.

Để hấp trứng, bạn nên dùng rổ hấp sẽ tiện dụng hơn. Cách thức thực hiện như sau:

- Đổ nước vào nồi, mực nước dày khoảng 2,5cm.

- Bật bếp, đun nóng nước đến khi nước sôi và bắt đầu tạo hơi thì tắt lửa.

- Đặt rổ hấp vào nồi, xếp trứng vào, đậy nắp nồi. Bật lửa nhỏ hoặc vừa. Bạn chỉ nên đặt 1 lớp trứng thôi, nếu từ 2 lớp trở lên, bạn nên tăng thời gian hấp.

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ
Cách này nếu sử dụng rổ hấp sẽ tiện lợi hơn. (Ảnh: simplyrecipes)
Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. Đừng quên đậy nắp vung lại nhé
Chỉ nên đặt 1 lớp trứng khi hấp mà thôi. Đừng quên đậy nắp vung lại nhé. (Ảnh: simplyrecipes)

- Nếu muốn trứng lòng đào, bạn để khoảng 6 phút, 10 phút cho trứng chín đều với lòng đỏ vàng tươi và 12 đến 15 phút nếu muốn lòng đỏ sậm màu hơn.

- Cuối cùng lấy trứng ra, cho vào bát nước đá hoặc rửa trực tiếp dưới vòi nước để làm nguội nhanh. Vậy là xong.

Ở lần đầu thử nghiệm, bạn nên lấy 1 quả trứng ra kiểm tra xem đã đạt được độ chín như ý muốn chứ. Nếu đúng, bạn có thể lấy hết trứng ra, nếu chưa, bạn có thể hấp thêm cho đến khi đạt độ chín yêu thích.

Thay vì luộc, hãy hấp trứng, siêu ngon mà lại cực dễ bóc vỏ
(Ảnh: Internet)

 

Cách làm chè thạch lá dứa nước cốt dừa
Để có thể thực hiện món chè thạch lá dứa nước cốt dừa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin ngay...
XEM TIẾP
Cách làm trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất
Nếu bạn là một trong những người thích ăn những món ăn vặt chua chua ngọt ngọt thì sẽ không thể quên được món trứng...
XEM TIẾP
Cách làm thịt bò khô miếng tại nhà
Được thưởng thức từng miếng thịt bò khô thì còn gì tuyệt hơn. Nhưng các bạn có biết thực hiện món ăn này ngay tại...
XEM TIẾP
Ngày: 25/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sơ-ri (kg) 15.000  TP.HCM
 Chuối sứ (kg)  14.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  70.000TP.HCM 
 Cá diêu hồng (kg)  55.000 TP.HCM 
Cá kèo (kg)100.000TP.HCM
Rau muống (kg)15.000TP.HCM
Lê (kg) 70.000TP.HCM
Thanh long (kg) 19.200 – 22.500TP.HCM
Táo Fuji Hàn Quốc (kg) 64.900TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg) 44.900TP.HCM
Mít cắt miếng (kg) 34.900TP.HCM
Bông cải xanh (kg)26.500TP.HCM
Chả lụa heo (1/2 kg) 64.900TP.HCM
Khoai tây vàng (kg) 16.500 – 18.500TP.HCM
Cải thảo (kg) 13.500TP.HCM
Cá thu (kg)200.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.00065.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 78.000TP.HCM
Cá đổng (kg)58.000TP.HCM
Cá nục (kg)48.000TP.HCM
Bạc má (kg) 65.000TP.HCM
Cá bớp (kg)205.000TP.HCM
Tôm sú sống (kg) 310.000TP.HCM
Mực ống (kg) 225.000TP.HCM
Mực lá (kg) 230.000TP.HCM
Tôm thẻ (kg) 210.000TP.HCM
Ghẹ (kg) 600.000TP.HCM
 Tôm càng (kg)  350.000TP.HCM