Trang chủ Nấu gì hôm nay

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải "lác mắt"

06/09/2018 09:23

Đừng làm thạch xoài kiểu cũ nữa làm như thế này ai ăn cũng sẽ khen hết lời.

Nguyên liệu

25g bột thạch rau câu 

25g đường

580ml nước

2 quả xoài nhỏ

Cách làm 

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 1

Bước 1

Cho 25g bột thạch với 80ml nước vào tô, khuấy đều cho tan.

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 2

Bước 2

Đun sôi 500ml nước với phần đường cho tan sau đó đổ phần nước thạch vào. Đun sôi thì giảm lửa nhỏ nhất không để để thạch không bị đông. Xoài gọt vỏ, cắt lát dọc theo má xoài thật mỏng.

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 3

Bước 3

Cuộn từng miếng xoài lại lần lượt giống hình cánh hoa. Xếp cho tới khi bông hoa vừa với phần đáy của khuôn đổ thạch.

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 4

Bước 4

Đặt xoài vào trong đáy khuôn đổ thạch. Đổ phần nước thạch đã sôi vào, đổ từ từ để tránh làm cho hoa bị nát. Đổ cho đầy khuôn.

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 5

Bước 5

Đợi thạch nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ là thạch đông hoàn toàn. Sau đó đổ thạch ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Với 1 chút sáng tạo bạn đã làm được mẻ thạch xoài vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Món thạch này chắc chắn sẽ "hút" mắt mọi người lắm nhé, ăn lại ngon nữa chứ. 

Thạch xoài mà làm thế này ai cũng phải lác mắt - Ảnh 6

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê
Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách...
XEM TIẾP
Bí quyết làm món thạch dừa xoài thơm ngon ai ăn cũng mê
Trời nắng nóng thưởng thức miếng thạch dừa xoài mát lạnh thì còn gì thú vị bằng?
XEM TIẾP
Không dùng thạch cao, cô gái thử làm đậu hũ bằng giấm, tưởng hỏng hóa ra vẫn ngon như thường
Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ thất bại, thế nhưng kết quả sau đó lại ngon vô cùng, chẳng khác gì đậu hũ làm...
XEM TIẾP
Ngày: 24/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cà chua (kg)  25.000 TP.HCM
 Cà rốt (kg)  30.000  TP.HCM
 Vịt phi-lê (kg)  200.000 TP.HCM 
 Vịt nguyên con (kg)   90.000TP.HCM 
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM 
Cá thát lát nạo (kg) 250.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Mãng cầu gai (kg)80.000TP.HCM
Táo đỏ (kg)56.000TP.HCM
Cam Úc (kg) 58.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 24.500TP.HCM
Ổi giống Đài Loan (kg)10.300TP.HCM
Chuối Koji (kg)TP.HCM22.600TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)8.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói) 8.000TP.HCM
Đường trắng (kg) 16.900TP.HCM
Cải thảo (kg) 15.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 30.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 10.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 10.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 12.000TP.HCM
Rau muống nước (kg)8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg) 16.000TP.HCM
Bầu (kg) 14.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 11.000TP.HCM
Cà chua (kg) 14.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 40.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 19.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 9.000TP.HCM
Su hào (kg) 12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 70.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 70.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
Bí đỏ (kg) 14.000TP.HCM
Bí xanh (kg) 14.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 15.000TP.HCM
Đậu bắp (kg) 15.000TP.HCM