Nguyên liệu làm sườn hấp cay

1kg sườn heo

1 trái ớt

5 tép tỏi

1 muỗng cà phê nước tương

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng cà phê rượu trắng

1 muỗng cà phê sốt ớt

Hành lá, rau mùi.

Tết thêm hương vị với sườn hấp cay - Ảnh 1

Món sườn heo hấp cay là món ngon thêm hương vị cho ngày Tết (Ảnh minh họa)

Các bước làm sườn hấp cay

Trước tiên bạn đem sườn heo rửa sạch và cắt miếng dài chừng 5cm, ướp sườn heo với dầu mè, nước tương, bột bắp. rượt và sốt ớt.

Ướp sườn heo trong vòng 1 giờ để sườn được ngấm gia vị thật thơm ngon nha.

Sau 1 giờ ướp, từng miếng sườn đã được thấm đẫm gia vị nhưng các bạn vẫn nên đảo đều lại một lần nữa nhé để gia vị được đều. Sau đó bạn đặt bát sườn heo vào trong nồi hấp. Ban đầu bạn vặn to bếp nhưng sau khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa xuống và đun liu riu thêm 30 phút nữa là xong.

Múc sườn ra đĩa, trang trí thêm với một ít ớt, tỏi, hành, mùi, tiêu xay cho thêm phần hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10

Với cách làm đơn giản này cả nhà sẽ có sườn rim chua ngọt tuyệt ngon để thưởng thức!

Theo Phương Vũ/ Gia đình VN