Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10

25/01/2019 05:00

Với cách làm đơn giản này cả nhà sẽ có sườn rim chua ngọt tuyệt ngon để thưởng thức!

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 800g xương sườn ngon

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- 2 muỗng canh nước tương

- 1/2 chén đường trắng hoặc đường nâu

- 1 mẩu gừng

- 3 muỗng canh giấm đen (chia ra)

- 1 nhành hành lá

- Vừng trắng rang

Cách làm:

- Trong một nồi lớn, đun sôi nước, cho sườn vào, thêm rượu nấu ăn, gừng và hành lá. Luộc trong 2-3 phút thì vớt sườn ra, để ráo.

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10 - Ảnh 1

- Dùng một cái nồi sạch, sườn vào, thêm nước phủ được 2/3 xương sườn. 

- Cho đường và nước tương vào cùng 2 muỗng canh giấm. Đậy vung, đun sôi và đun nhỏ lửa trong 8-10 phút.

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10 - Ảnh 2

Mở vung, bật lửa lớn, đun cho nước sốt sệt lại, lúc này cho nốt 1 muỗng canh giấm còn lại vào, đảo đều rồi bắc ra ngoài.

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10 - Ảnh 3

- Cho sườn rim chua ngọt ra đĩa và ăn ngay khi đang còn nóng cùng cơm trắng nhé!

Con dâu nấu sườn rim chua ngọt, mẹ chồng ăn xong chấm điểm 10 - Ảnh 4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn rim chua ngọt!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Sườn chiên trong mềm ngoài giòn làm rất dễ chỉ với công thức này
Làm sườn chiên thơm ngon mê ly chưa bao giờ dễ dàng đến thế!
XEM TIẾP
Hễ trời lạnh là chồng tôi lại yêu cầu món sườn hấp cay siêu ngon này
Món sườn hấp cay đậm đà chuẩn ngon chẳng ai có thể chối từ trong bữa cơm ngày đông lạnh giá.
XEM TIẾP
Nguyên liệu này rẻ bèo và chợ nào cũng có, thêm vào món sườn rim thì ngon khỏi nói
Món sườn rim đậm đà ăn kèm cơm trắng nóng hổi ngon hết ý.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM