Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon

22/01/2019 13:00

Làm một ít bánh quy hạnh nhân để mời khách đến chơi nhà hay uống với nước trà đều tuyệt.

Nguyên liệu

160g bột mì đa dụng

95g đường bột

20g bột bắp

5g muối nở (baking soda)

4g bột nở (baking powder)

2 lòng đỏ trứng

1 lòng đỏ trứng để quét mặt

240ml mỡ lợn, để ở nhiệt độ phòng

1 thìa cà phê tinh chất hạnh nhân

Khoảng 18 hạt hạnh nhân, rang chín

Cách làm

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 1

Bước 1

Rây 160g bột mì đa dụng, 95g đường bột, 20g bột bắp, 5g muối nở và 4g bột nở vào bát.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều 2 lòng đỏ trứng, mỡ lợn và tinh chất hạnh nhân. Sau đó, cho hỗn hợp này vào âu bột mì rồi trộn đều.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 3

Bước 3

Trộn đến khi bột vừa hòa quyện thành một khối thì dừng. Đậy kín mặt bột và để nghỉ 20 phút.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 4

Bước 4

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C. Bột sau khi nghỉ lấy ra và chia đều thành 18 phần bằng nhau.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 5

Bước 5

Đánh tan một lòng đỏ trứng, dùng chổi phết một lớp mỏng lên mặt bánh. Nhấn hạt hạnh nhân đã rang chín vào chính giữa mặt bánh.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 6

Bước 6

Đem bánh đi nướng trong 15 đến 18 phút. Bánh sau khi nướng xong để nguội hẳn rồi cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.

Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 7Tết này tôi có món bánh quy hạnh nhân thơm giòn đãi khách cực ngon - Ảnh 8

Công thức bánh quy hạnh nhân này không hề phức tạp mà lại cho ra thành phẩm ngon hết ý đấy nhé. Bánh giòn, xốp, thơm bơ lại quyện chút bùi bùi của hạnh nhân. Dịp Tết tới đây, làm một ít bánh để mời trẻ nhỏ hay người lớn uống trà đều thích hợp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Yêu bánh mì không thể bỏ qua công thức bánh mì thơm mềm tuyệt ngon này
Bánh mì mè đen với phần vỏ vàng giòn, phần thớ bánh dai ngon rất tuyệt để dùng cho bữa sáng đấy nhé.
XEM TIẾP
Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền!
Món bánh khoai chiên bùi thơm hấp dẫn tới không ngờ.
XEM TIẾP
Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy
Món bánh flan kiểu Nhật này sẽ khiến ai nếm thử 1 lần cũng phải "đổ gục".
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM