Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền!

17/01/2019 13:00

Món bánh khoai chiên bùi thơm hấp dẫn tới không ngờ.

Nguyên liệu

400g khoai lang tím

40g bột ngô

120g bột mì

50g bột nếp

150g sữa tươi

1 quả trứng

60g đường kính

30ml dầu ngô

Cách làm

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 1

Bước 1

Khoai lang tím luộc chín rồi nghiền mịn nếu khoai khô có thể trộn cùng với 20g sữa tươi.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 2

Bước 2

Cho 120g bột mì, bột nếp, 30g bột ngô, 30ml dầu ngô, 30g đường, 30g bột ngô, 20g sữa và 1 quả trứng vào tô trộn đều cho được hỗn hợp mịn mượt.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 3

Bước 3

Trong 1 tô khác cho 10g bột ngô, 50g bột nếp, 120g sữa, phần đường còn lại vào trộn chung. Để phần bột nếp nghỉ trong khoảng 15 phút.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 4

Bước 4

Chia bột khoai thành những viên tròn bằng nhau. Sau đó dàn mỏng rồi cho 1 phần bột nếp vào giữa tiếp theo vo tròn lại.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 5

Bước 5

Phần bột mì trộng ở bước 2 cũng chia đều thành các phần sau đó dàn mỏng bột mì rồi cho viên khoai lang vào giữa tiếp tục vo tròn lại.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 6

Bước 6

Nặn viên bột thành hình lập phương.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 7

Bước 7

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho viên bánh khoai vào chiên nhỏ lửa cho chín.

Người Tàu có món bánh khoai chiên lạ lắm nhé, các mẹ thử sẽ thích liền! - Ảnh 8

Gắp bánh khoai chiên ra đặt lên đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu cho loại bỏ dầu thừa. Bánh khoai lang chiên dùng nóng sẽ ngon hơn. Vỏ bánh giòn bên trong bùi thơm lại có phần nhân nếp dẻo dẻo trong cùng hấp dẫn lắm nhé!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy
Món bánh flan kiểu Nhật này sẽ khiến ai nếm thử 1 lần cũng phải "đổ gục".
XEM TIẾP
Công thức bánh bông lan "đệ nhất" mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi
Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.
XEM TIẾP
Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây
Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM