Công thức bánh bông lan "đệ nhất" mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi

14/01/2019 13:00

Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu

90g bột mì

5 quả trứng

60g dầu thực vật

70g sữa tươi

80g đường bột 

1 ít vừng rang

Cách làm

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 1

Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều lòng đỏ trứng với dầu ăn và sữa tươi.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 3

Bước 4

Sau đó rây bột mì vào trộn đều.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 4

Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho nổi bọt thì thêm đường bột dần dần vào vừa thêm vừa đánh cho bông cứng.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 5

Bước 6

Cho 1/3 phần hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 6

Bước 7

Sau đó đổ phần lòng trắng vừa trộn sang phần lòng đỏ nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho vừng rang vào trộn cùng.

Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 7

Bước 8

Bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Đổ bánh vào khuôn đã được chống dính đem nướng bánh ở nhiệt oddoj 135 độ C, rãnh giữa trong khoảng 40 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là được.Công thức bánh bông lan đệ nhất mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 8

Lấy bánh ra, úp ngược bánh trên rãnh đợi nguội bánh sẽ tự róc ra khỏi khuôn. Cắt miếng và thưởng thức thôi. Bánh bông lan xốp mềm, thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây
Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.
XEM TIẾP
Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này
Món bánh với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon đẹp tuyệt vời khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn nếm...
XEM TIẾP
Thấy tôi làm bánh bông lan không cần lò nướng, mẹ chồng xin ngay công thức
Món bánh bông lan thơm nức lại không cần lò nướng, bạn hoàn toàn có thể chế biến ngay tại nhà.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM