Công thức bánh bông lan "đệ nhất" mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi

Nấu gì hôm nay 14/01/2019 13:00

Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.

Nguyên liệu

90g bột mì

5 quả trứng

60g dầu thực vật

70g sữa tươi

80g đường bột 

1 ít vừng rang

Cách làm

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 1

Bước 1

Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 2

Bước 2

Trộn đều lòng đỏ trứng với dầu ăn và sữa tươi.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 3

Bước 4

Sau đó rây bột mì vào trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 4

Bước 5

Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho nổi bọt thì thêm đường bột dần dần vào vừa thêm vừa đánh cho bông cứng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 5

Bước 6

Cho 1/3 phần hỗn hợp lòng đỏ vào lòng trắng trộn đều.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 6

Bước 7

Sau đó đổ phần lòng trắng vừa trộn sang phần lòng đỏ nhẹ nhàng trộn cho hỗn hợp đồng nhất. Sau đó cho vừng rang vào trộn cùng.

Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 7

Bước 8

Bật lò nướng ở 150 độ C trước 15 phút cho lò ổn định nhiệt. Đổ bánh vào khuôn đã được chống dính đem nướng bánh ở nhiệt oddoj 135 độ C, rãnh giữa trong khoảng 40 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên 150 độ C nướng tiếp 15 phút nữa là được.Công thức bánh bông lan 'đệ nhất' mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi - Ảnh 8

Lấy bánh ra, úp ngược bánh trên rãnh đợi nguội bánh sẽ tự róc ra khỏi khuôn. Cắt miếng và thưởng thức thôi. Bánh bông lan xốp mềm, thơm thơm mùi vừng ai ăn cũng sẽ mê liền.

Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây

Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.

TIN MỚI NHẤT