Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy

16/01/2019 13:00

Món bánh flan kiểu Nhật này sẽ khiến ai nếm thử 1 lần cũng phải "đổ gục".

Cách làm bánh flan kiểu Nhật

Nguyên liệu

9 quả trứng

1,6l sữa

300ml nước

200g đường

40g gelatin

6g bột agar

Vani

Phần caramel

60g đường

1,5 thìa súp nước

1 thìa súp nước nóng

Phần trang trí

Whipping cream

Trái cây tươi

Cách làm

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 1

Làm phần caramel

Cho đường và 1,5 muỗng nước nguội vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi đường chuyển màu cánh gián thì cho thêm 1 thìa súp nước nóng vào, khuấy đều lên.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 2

Bước 2

Nhanh tay đổ phần caramel vào khuôn.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 3

Bước 3

Đặt nồi lên bếp, cho 100ml nước cùng với 6g bột agar vào đun 1 phút cho tan. Cho gelatin cùng với 200ml vào tô chịu nhiệt, cho vào lò vi sóng quay cho gelatin tan hết.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 4

Bước 3

Từ từ thêm 400ml sữa tươi vào sau đó thêm phần gelatin vào nồi  có sẵn bột agar rồi khuấy cùng cho tan hoàn toàn.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 5

Bước 5

Cho 9 quả trứng cùng với 200g đường vào tô, dùng phới lồng đánh cho trứng chuyển màu sáng.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 6

Bước 6

Sau đó từ từ đổ phần sữa đang đun vào trong trứng, khuấy nhẹ nhàng để trứng và sữa đồng nhất. Sau đó đổ phần sữa còn lại vào khuấy đều lên. Đặt 1 cái rây lên trên miệng khuôn có chứa caramel sau đó rây hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn.

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 7

Bước 7

Đem bánh flan đi để tủ lạnh 6 giờ cho đông hoàn toàn. 

Sau thời gian làm đông lấy bánh flan ra úp ngược rồi trang trí thêm kem whipping đánh bông xung quanh cùng với trái cây tươi cắt nhỏ. Món bánh flan làm theo kiểu Nhật sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến hơn vì không cần mang đi hấp và thành phẩm thì không lo bị giỗ mặt hay không mịn. 

Học cách làm bánh flan kiểu Nhật mịn mượt chưa từng thấy - Ảnh 8

Chúc bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Nấu gì hôm nay trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Công thức bánh bông lan "đệ nhất" mềm mịn - ai ăn cũng nức nở khen ngợi
Bánh bông lan mềm xốp thơm nức ai ăn cũng phải mê mẩn.
XEM TIẾP
Bỏ túi công thức bánh mì sữa mềm thơm ngất ngây
Bánh mì sữa có phần ruột mềm, ẩm lại có mùi thơm rất nịnh mũi.
XEM TIẾP
Lần đầu tiên tôi được mẹ chồng khen chính là khi làm món bánh ngon đẹp đầy màu sắc này
Món bánh với cách làm cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm lại ngon đẹp tuyệt vời khiến cho ai nhìn thấy cũng muốn nếm...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM